Đừng tò mò với những đường link phim "nóng" trên Facebook nếu không muốn bị mất tài khoản

Jessica N
16/12/2016 07:15
0

Những đường link tải phim "nóng" được chia sẻ đầy rẫy trên mạng xã hội chính là thủ đoạn lừa đảo để người dùng cài đặt malware vào máy tính của mình.

Newsvietuc.com - Mặc dù khoảng thời gian gần đây không hề xảy ra một scandal lộ phim hay ảnh "nóng" nào của những nghệ sĩ lớn nhưng nếu bạn đang lướt Facebook mà vô tình bắt gặp một video có nội dung "nhạy cảm" của Jessica Alba hay các tên tuổi nổi tiếng khác, hãy bỏ qua nó. Nếu chỉ vì tò mò mà bạn dù vô tình hay cố ý click vào để tải về thì đồng nghĩa bạn đã "mời" malware của hacker về "trú" lại trong máy tính của mình.

>>> Xem thêm: CẨN THẬN: Khi tìm 10 người này trên Google vì đó toàn là virus và mã độc

dung-to-mo-voi-nhung-duong-link-phim-nong-tren-facebook-neu-khong-muon-bi-mat-tai-khoan
Facebook luôn tiềm ẩn những nguy cơ lây nhiễm phần mềm độc hại

Đường link ở dưới, bạn có thể thấy tập tin có đuôi là ".mp4.pdf". Nếu người dùng không để ý sẽ chỉ thấy đuôi MP4 quen thuộc và click vào tải về. Khi mở file PDF này ra, nó sẽ đưa nạn nhân tới một trang web với hình ảnh có nút play, đánh lừa người dùng rằng file PDF đó có chứa video và dụ họ click vào. Sau khi click vào, đường link sẽ chuyển hướng người dùng những trình duyệt Internet Explorer, Firefox hay Safari tới một trang web tràn ngập các pop-up quảng cáo với những hình ảnh khỏa thân và xổ số giả.

dung-to-mo-voi-nhung-duong-link-phim-nong-tren-facebook-neu-khong-muon-bi-mat-tai-khoan
Đường link tải phim nhưng có đuôi PDF

Còn với người dùng Google Chrome thì sao? Kết quả sẽ còn tồi tệ hơn thế nhiều lần. Sau khi click vào đường link, trình duyệt Chrome sẽ được chuyển hướng tới một trang YouTube giả mạo và mở ra một cửa sổ pop-up, mời nạn nhân cài đặt một extension(Tiện ích mở rộng) của Chrome để xem video này.

dung-to-mo-voi-nhung-duong-link-phim-nong-tren-facebook-neu-khong-muon-bi-mat-tai-khoan
Trang Youtube giả mạo yêu cầu cài đặt tiện ích độc hại

Khi nạn nhân cài đặt extension độc hại trên, trình duyệt sẽ hướng người dùng tới trang đăng nhập vào Facebook và yêu cầu người dùng đăng nhập tài khoản vào một lần nữa. Ngay lúc này, các tin tặc sẽ thu thập thông tin của người dùng Facebook và sử dụng tài khoản của họ để lây lan thủ đoạn nguy hiểm này cho nhiều người khác nữa.

dung-to-mo-voi-nhung-duong-link-phim-nong-tren-facebook-neu-khong-muon-bi-mat-tai-khoan
Hãy cẩn thận những cái bẫy trên Facebook

Loại extension độc hại này còn được thiết kế rất tinh vi khi chứa một danh sách các tên miền Antivirus hoặc Antispam, nhằm ngăn chặn người dùng truy cập vào các trang này. Không những vậy, extension này còn vô hiệu hóa cài đặt của người dùng, khiến họ không thể tắt tiện ích này được.

Cách xử lý nếu bạn bị "dính" bẫy:

Do không thể vô hiệu hóa extension độc hại này trong Chrome nên bạn phải xóa Registry trong công cụ Registry Editor. Đầu tiên, bạn nhấn tổ hợp phím "Windows + R" hoặc nhấn nút Start, gõ vào dòng chữ "regedit" để mở cửa sổ Registry Editor.

Sau đó, trong phần menu bên trái, tìm đường dẫn dưới đây và chọn "Delete" thư mục Extensions đi. (Lưu ý: Cách làm này sẽ xóa toàn bộ các extension đang có trong trình duyệt Chrome của bạn)

“HKEY_LOCAL_MACHINE\Software\Google\Chrome\Extension”

dung-to-mo-voi-nhung-duong-link-phim-nong-tren-facebook-neu-khong-muon-bi-mat-tai-khoan
Xóa thư mục Extensions đi

Bước thứ hai, do tiện ích độc hại này ngăn người dùng vào phần Cài đặt tiện ích của Chrome nên bạn phải xóa ứng dụng này một cách thủ công để giải quyết triệt để. Bạn theo đường dẫn sau để xóa hẳn thư mục Extensions trong hệ thống của Chrome:

"C:\Users\USER\AppData\Local\Google\Chrome\User Data\Default\Extensions"

Vậy là xong, bạn đã loại bỏ được mối nguy hại cho cả tài khoản Facebook lẫn máy tính của mình và hãy nhớ, cẩn thận trước tất cả những gì được chia sẻ tràn lan trên Facebook và không tải về những tập tin nghi ngờ có chứa virus hay malware độc hại. Hãy tự bảo vệ mình khi lướt web và nếu thấy bất kì ai hay trang nào share những đường link kiểu này, hãy bỏ qua và report chúng.

>>> Xem thêm: Trung tâm thương mại chiếu nhầm phim nóng trên màn hình quảng cáo

Jessica N
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.