Đừng để bị hội chứng FOMO chỉ vì quá rảnh rỗi

News Việt Úc
08/11/2015 12:05
0

FOMO (Fear of missing out) – Hiểu đơn giản là hội chứng sợ bị bỏ rơi, một hiện tượng tâm lý khá nguy hiểm đang lây lan rất nhanh và mạnh trong cộng đồng giới trẻ Việt Nam và cả thế giới.

Vậy, làm gì để vượt qua “căn bệnh” đáng bài trừ này?
Đã bao giờ bạn cảm thấy buồn tủi khi lên Facebook và phát hiện đám bạn thân đang tụ tập ăn chơi, vui cười pose ảnh mà không có phần mình? Đã bao giờ bạn thấy áp lực đè nặng lên tâm trí khi phải online suốt nhiều giờ trên mạng chỉ để cập nhật xem những người xung quanh mình đang làm gì, ở đâu, ra sao?
Đừng để bị FOMO chỉ vì quá rảnh rỗi 1
Đã bao giờ bạn phải ganh tị vì một cái tag Facebook rủ rê ăn chơi, ca hát mà không có tên bạn trong đó?
90% teen Việt nói riêng và giới trẻ trên thế giới nói chung đều đang gặp vấn đề với những biểu hiện bệnh như trên – căn bệnh của hội chứng hội chứng sợ bị bỏ rơi FOMO.
Nguyên nhân thì cực kỳ đơn giản, không phải bạn xấu xí – bạn không phải là người bạn tốt – hay bạn chẳng xứng đáng được mọi người nhớ đến như bạn muốn. Nguồn gốc chính của hội chứng xấu xí này là do bạn có quá nhiều thời gian “rảnh rỗi sinh nông nổi”. Bạn buồn chán vì cuộc sống quá đỗi nhẹ nhàng của mình và dành quá nhiều thời gian cho việc thụ động ngồi một chỗ online, bỏ mặc cuộc sống thật đầy màu sắc bên ngoài.
Đừng tự biến mình thành một cô bé (cậu bé) “tự kỷ” giữa mọi người. Những suy nghĩ tiêu cực chẳng khiến bạn tích cực hơn, chẳng làm cho cuộc sống bạn vui tươi hơn mà nó sẽ chỉ làm cho mọi việc tồi tệ hơn đối với đời bạn mà thôi. Hãy sống cởi mở hơn và giảm bớt sự phụ thuộc vào các cuộc sống ảo trên mạng. Thay vì nằm trong phòng "tự kỉ" thì bạn hãy ngồi ăn cơm chung với gia đình, đi chơi với bạn bè, tập thể thao, tham gia các hoạt động xã hội lành mạnh.
Đừng để bị FOMO chỉ vì quá rảnh rỗi 2
Đã đến lúc lấp đầy những khoảng thời gian rảnh rỗi của mình cùng với bạn bè và gia đình.
Theo Saga / Trí Thức Trẻ
News Việt Úc
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Xót Xa Tượng Nàng Tô Thị Chắp Vá tại Lạng Sơn

Là người Việt Nam, chẳng ai là không biết về truyền thuyết nàng Tô Thị bồng con lên núi ngóng chồng rồi hóa đá. Bức tượng đá tự nhiên có hình dáng giống người mẹ bồng con đi vào cổ tích ca dao, trở thành biểu trưng cho tấm lòng chung thủy son sắt của người phụ nữ Việt Nam, thành một biểu tượng của văn hóa dân tộc… Ấy vậy mà 21 năm trước đây, bức tượng bỗng đổ sụp vì người ta cho rằng có 2 kẻ “tội đồ” nhẫn tâm đánh sập bức tượng mang … nung vôi.