Dùng dao giúp con dâu sinh nở, bà nội làm rách da đầu cháu bé

Lan Anh
08/03/2018 22:22
0

Sản phụ 21 tuổi (Lào Cai) sinh con tại nhà, do đẻ khó nên mẹ chồng dùng dao cậy tầng sinh môn khiến bé bị rách da đầu.

Newsvietuc-Rạng sáng 2/3, các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa huyện Bảo Thắng, Lào Cai tiếp nhận cấp cứu sản phụ chuyển dạ hết sức hy hữu. Trước đó, thai phụ tự sinh con ở nhà được mẹ chồng đỡ đẻ. Do sản phụ đẻ khó, mẹ chồng không biết cách xử trí nên đã dùng dao cậy vào tầng sinh môn của con dâu.

Bé trai chào đời với vết rách dài, rộng ở trên da đầu. Ảnh: Bệnh viện cung cấp.

Bé trai chào đời với vết rách dài, rộng ở trên da đầu. Ảnh: Bệnh viện cung cấp.

>>>xem thêm:Tin mới nhất vụ hàng loạt trẻ mắc sùi mào gà sau cắt bao quy đầu ở Hưng Yên

Bác sĩ Lê Minh Thủy, Trưởng kíp trực Ngoại Sản, Bệnh viện cho biết, thai phụ vào viện trong tình trạng tầng sinh môn phù nề nhiều máu, đầu em bé đã lộ ra ở âm hộ. Sản phụ được hỗ trợ sinh thường. Sau sinh trẻ khóc ngay, không có dấu hiệu ngạt, nặng 3,1 kg. Tuy nhiên, các bác sĩ phát hiện vùng đỉnh đầu bé có nhiều vết xây xát da, một vết thương dài 7 cm, rộng 4 cm. Ngay lập tức bé được mổ khâu phục hồi các lớp, rất may mắn các tổn thương chỉ ở lớp da bên ngoài.

Hiện vết khâu đã khô, sức khỏe bé ổn định, không quấy khóc nên ngày 7/3 được ra viện.

Bác sĩ Hà Duy Bình, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Bảo Thắng cho biết, trước đây, người dân thường tự sinh con ở nhà, tự cắt rốn cho trẻ bằng dao, kéo, nứa... Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, nhiều người đến cơ sở y tế, trạm y tế khi ốm đau chứ không ở nhà cúng bái. Nhờ đó, tỷ lệ thai phụ đẻ tại nhà, tỷ lệ trẻ bị uốn ván sơ sinh giảm nhiều nhưng vẫn còn. Trường hợp trên là một ví dụ.

Đây là lần đầu tiên các bác sĩ tiếp nhận một ca sinh tại nhà tự dùng dao giúp thai phụ chuyển dạ như trên.

Theo Vnexpress

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Lan Anh
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.