Dù cố ăn ít và tập luyện rất nhiều nhưng vòng 2 của bạn vẫn to chỉ vì những lý do không ngờ sau

Yến Khanh
11/03/2019 11:48
0

Chẳng ai muốn vòng 2 của mình trông đầy mỡ và sồ sề cả, nhưng nếu mắc phải một trong lý do sau thì chuyện giảm mỡ bụng là điều rất khó.

Báo Việt Úc - Không phải cứ ăn nhiều đồ dầu mỡ hay lười tập luyện thì mới gây thừa cân và khiến vòng 2 ngày càng phình to ra đâu. Nguyên nhân gây to vòng 2 có thể còn xuất phát từ những thứ mà chính bạn cũng không thể kiểm soát nổi. Dưới đây là 4 lý do không ngờ tới khiến vòng 2 của bạn ngày càng tăng size mà bạn sẽ không thể xử lý bằng cách thông thường được.

Do yếu tố di truyền

Mặc dù yếu tố di truyền học không tự động làm cho bụng của bạn phình to lên, nhưng nó sẽ đóng một vai trò nhất định trong việc phân phối và lưu trữ chất béo. Lúc này, chất béo nội tạng (loại chất béo mà cơ thể lưu trữ trong bụng và xung quanh ruột) chính là nguyên nhân khiến vòng 2 của bạn tăng size đáng kể.

Và chất béo nội tạng này có mối liên hệ mật thiết đến yếu tố di truyền. Do vậy, nếu trong gia đình bạn có bố hay mẹ bị bụng to thì lẽ tự nhiên là bạn cũng sẽ di truyền tình trạng này giống họ.

Dù cố ăn ít và tập luyện rất nhiều nhưng vòng 2 của bạn vẫn to chỉ vì những lý do không ngờ sau - Ảnh 1.

Do bị mất cân bằng vi khuẩn trong đường ruột

Khi vi khuẩn trong đường ruột của bạn bị mất cân bằng, bạn sẽ luôn gặp phải tình trạng đầy hơi ở vùng bụng, từ đó dẫn đến hiện tượng bụng bị chướng, phình to lên. Do vi khuẩn đường ruột có thể tác động đến cách cơ thể tiêu hóa các loại thực phẩm và chất dinh dưỡng khác nhau. Theo đó, vi khuẩn đường ruột cũng sẽ kiểm soát việc bạn cảm thấy đói hoặc no, từ đó tác động không nhỏ đến cân nặng của bạn.

  • Tham khảo thêmHóa ra không chỉ đường ruột, da của chúng ta cũng cần được cân bằng vi khuẩn để tiễn mụn đi vĩnh viễn
Dù cố ăn ít và tập luyện rất nhiều nhưng vòng 2 của bạn vẫn to chỉ vì những lý do không ngờ sau - Ảnh 3.

Do bị rối loạn hormone

Nồng độ hormone trong cơ thể nếu bị thay đổi thì có thể làm gia tăng chất béo tích tụ xung quanh bụng, từ đó khiến vòng bụng của bạn to lên. Trong đó, căng thẳng chính là nguyên nhân gây suy giảm sự rụng trứng, từ đó khiến progesterone không thể hình thành. Khi cơ thể bị thiếu hụt progesterone, chất béo dư thừa trong cơ thể bạn sẽ không thể đốt cháy.

Do bị suy giáp

Các bệnh về tuyến giáp có thể làm quá trình trao đổi chất diễn ra chậm hơn trong cơ thể, từ đó khiến chất béo tích tụ nhiều hơn. Lúc này, cơ thể bạn sẽ thiếu đi nguồn năng lượng cần thiết để cải thiện tốc độ trao đổi chất. Kết quả là lượng calories đốt cháy trong cơ thể sẽ ít hơn và khiến vòng 2 ngày càng tăng size.

Vậy phải làm gì để cải thiện kích cỡ vòng 2 tại nhà hiệu quả?

- Tiêu thụ nhiều loại thực phẩm giàu chất xơ.

- Đi bộ mọi lúc mọi nơi.

- Ngồi thẳng lưng và tập thói quen hóp bụng.

- Tuyệt đối không ăn đêm và ăn theo cảm xúc.

- Thử các bài tập ở vùng eo.

Nguồn: kenh14

Báo Việt Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Thăm trang trại người Việt ở tiểu bang Victoria, Úc

Cách trung tâm Melbourne chừng 70 cây số, khoảng một giờ lái xe, là những nông trại trồng rau trồng cà do người Việt làm chủ... Những nông trại này chủ yếu trồng các loại cà chua, rau thơm, quế, hẹ, rau diếp cá, ớt, rau cần ta, rau răm, tía tô, rau lang rau muống, rau dền... Bắt đầu từ những vùng vắng vẻ, thưa thớt người, từ hơn hai mươi năm nay những mảnh đất này đã thu hoạch biết bao nhiêu loại rau củ đầy "vị quê hương", để mỗi bữa ăn của những người Việt xa quê bớt phần khắc khoải vì nhớ "mùi của ngày xưa"!