Dọn nhà đón Tết, người đàn ông Trung Quốc nhiễm nấm aspergillus vì ngôi nhà có quá nhiều bụi

Yến Khanh
23/01/2020 10:58
0

Những ngày cuối năm, dọn nhà là công việc mà nhà nào cũng phải thực hiện để đón một năm mới đầy đủ hơn. Tuy nhiên, trong quá trình dọn nhà, bạn cần nhớ đeo khẩu trang và găng tay để tránh nguy cơ nhiễm bệnh như người đàn ông sau đây.

Báo Việt Úc - Dịp Tết Nguyên Đán sắp tới gần, nhiều nhà thường tranh thủ những ngày này dọn dẹp, lau chùi nhà cửa để chuẩn bị đón năm mới. Thế nhưng mới đây, một người đàn ông ở Trung Quốc đã gặp vấn đề trong lúc dọn nhà.

Đó là ông Thiệu (55 tuổi) người huyện An Cát, tỉnh Chiết Giang (Trung Quốc). Ông Thiệu hiện đang làm quản lý kho ở một xưởng gỗ trong thành phố. Vào cuối năm ngoái, trong lúc giúp ông chủ của mình dọn dẹp đồ cũ để đón năm mới, ông Thiệu đã bê một bộ đồ gỗ cổ lâu đời ra ngoài. Điều đáng nói là sau vài ngày, ông Thiệu đột nhiên đổ bệnh nặng.

Dọn nhà đón Tết, người đàn ông Trung Quốc nhiễm nấm aspergillus vì ngôi nhà có quá nhiều bụi - Ảnh 1.

"Tôi liên tục ho ra đờm vàng, cơ thể đau nhức, mệt mỏi vô cùng" - ông Thiệu chia sẻ. Vợ con ông Thiệu thấy vậy liền khuyên ông nên tới bệnh viện địa phương kiểm tra ngay. Qua kết quả chụp CT ngực thấy có điều bất thường, bác sĩ tiến hành nội soi phế quản cho ông Thiệu và thấy có một lượng lớn dịch tiết màu vàng trắng trong khoang phế quản. Do đó, bác sĩ yêu cầu ông Thiệu ở lại bệnh viện thêm vài ngày để đợi xét nghiệm thêm trước khi đưa ra kết quả chẩn đoán cuối cùng.

Sau 7 ngày nằm viện, kết quả nuôi cấy dịch phế quản của ông Thiệu cho thấy sự xuất hiện của loại vi nấm aspergillus trong phổi. Ông Thiệu được xác nhận đã bị nhiễm nấm aspergillus và hiện tại nó đang phát triển, sinh sản trong cơ thể.

Dọn nhà đón Tết, người đàn ông Trung Quốc nhiễm nấm aspergillus vì ngôi nhà có quá nhiều bụi - Ảnh 2.

Bác sĩ cho biết, nếu tình trạng của ông Thiệu không được điều trị sớm thì khả năng cao còn biến chuyển thành suy hô hấp, có thể đe dọa đến tính mạng. Sau đó, bác sĩ chuyển ông Thiệu sang nằm điều trị tại Khoa Truyền nhiễm của Bệnh viện số 1 Đại học Chiết Giang.

Bác sĩ cho biết, lúc mới nhập viện, nhiệt độ cơ thể của ông Thiệu đang ở 38,9 độ C kèm khó thở, ho nhiều nghiêm trọng. Do đó, bác sĩ phải cho ông Thiệu hít thở oxy và từ đây cũng phát hiện ra aspergillus đã xâm chiếm các mạch máu phổi. Thế nên, bác sĩ phải ưu tiên việc điều trị ho và nhiễm trùng trước.

Yến Khanh
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận