Điều gì xảy ra nếu bạn không đổ mồ hôi

News Việt Úc
11/04/2016 07:35
0

Cơ thể không thoát mồ hôi kéo theo rất nhiều nguy cơ, bệnh tật như nhiễm trùng da, đột quỵ, phát triển sỏi thận, tích tụ mầm bệnh...

Đổ mồ hôi là một quá trình tự nhiên. Khi làm việc nặng hoặc tập gym, cơ thể trở nên nóng hơn, não bộ sẽ cố gắng để duy trì sự mát mẻ và thoải mái. Vùng dưới đồi của não bộ cung cấp thông tin để cơ thể đổ mồ hôi nhằm duy trì nhiệt độ. Đổ mồ hôi nghĩa là mồ hôi thoát ra khỏi cơ thể qua lỗ chân lông nhỏ trên da, loại bỏ tất cả các tạp chất có trong cơ thể qua da khiến làn da trở nên sáng hơn. Vì vậy, nên hiểu rằng mồ hôi tốt cho sức khỏe.

Theo một nghiên cứu mới đây, những người đổ mồ hôi thường xuyên sẽ khỏe mạnh hơn người không có mồ hôi. Các tạp chất hoặc các chất độc được loại bỏ một cách dễ dàng ở những người đổ mồ hôi Đây là một chức năng sinh học quan trọng của cơ thể. Nếu không đổ mồ hôi, cơ thể bạn chắc chắn có vấn đề.

dieu-gi-xay-ra-neu-ban-khong-do-mo-hoi

Ảnh: Boldsky.

Dưới đây là những nguy hiểm nếu cơ thể bạn ngừng đổ mồ hôi, theo Boldsky:

Cơ thể không thể hạ nhiệt

Nếu cơ thể không thoát mồ hôi, không được hạ nhiệt, bạn có nguy cơ đối mặt với đột quỵ hoặc kiệt sức vì nóng. Những người không thể đổ mồ hôi do tác dụng phụ của thuốc hoặc do một số rối loạn có nguy cơ tăng thân nhiệt cao.

Tích tụ mầm bệnh

Rất ít người thực sự biết rằng đổ mồ hôi thúc đẩy khả năng miễn nhiễm của cơ thể. Mồ hôi thoát ra giúp tuôn ra các mầm bệnh có hại ra khỏi cơ thể, phòng tránh được bệnh tật.

Nguy cơ nhiễm trùng da

Khi bạn đổ mồ hôi, lỗ chân lông mở giúp giải phóng độc tố và các chất ô nhiễm gây nhiễm trùng da như nổi mụn nhọt, đặc biệt là mụn trứng cá. Những người bị nhiễm trùng da do virus hoặc bị nhiễm khuẩn da thường thiếu dermcidin trong mồ hôi, bởi chất dermcidin trong mồ hôi có tác dụng kìm hãm sự phát triển của vi khuẩn trên da.

Nguy cơ phát triển sỏi thận

Đổ mồ hôi là một cách hiệu quả để loại bỏ muối ra khỏi cơ thể. Những người không đổ mồ hôi sẽ khiến muối canxi trong cơ thể tích tụ, tăng cao khiến sỏi thận hình thành. Khi bạn đổ mồ hôi, cơ thể mất nước, việc bổ sung nước sẽ làm cân bằng muối trong cơ thể.

Tinh thần ảm đạm

Đổ mồ hôi trong những hoạt động thể chất giải phóng hormone endorphin giúp cơ thể sảng khoái. Ngược lại, người vận động mà không đổ mồ hôi sẽ thấy ảm đạm và mệt mỏi vô cùng.

Mồ hôi hoạt động như thuốc giảm đau

Mồ hôi toát ra như một loại thuốc giảm đau tự nhiên. Nếu cơ thể không thoát mồ hôi, bạn sẽ chẳng nhận được lợi ích gì, thậm chí cơ thể tích tụ bệnh tật khiến đau đớn hơn.

Vết thương kéo dài

Bạn có biết rằng các tuyến mồ hôi chứa tế bào gốc có ích trong việc chữa lành vết thương nhanh hơn. Mồ hôi mang lại rất nhiều lợi ích sức khỏe. Vì vậy, nếu có thể có bất thường như không thể thoát mồ hôi hãy đi kiểm tra bác sĩ để được chẩn đoán bệnh ngay lập tức.

theo vnexpress

Bài viết khác:

News Việt Úc
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.