Đi vệ sinh thế nào thì tốt

News Việt Úc
13/04/2016 02:57
0

Tiểu tiện 2-3 lần mỗi ngày là quá ít; nước tiểu có màu vàng nhạt là bình thường nhưng nếu chuyển sậm chứng tỏ cơ thể bạn đang thiếu nước.

Đi vệ sinh không chỉ là nhu cầu tất yếu của con người mà còn thể hiện tình trạng sức khỏe. Dưới đây là những lưu ý về tiểu tiện do Elle đưa ra.

Đi vệ sinh 2-3 lần một ngày là quá ít

Tiểu tiện 2-3 lần một ngày chứng tỏ bạn uống không đủ nước. Đặc biệt, nhịn tiểu tiện hại ngang với nhịn đại tiện. Điều này khiến hệ thống tiết niệu bị rối loạn, kết quả là bạn có thể bị bí tiểu khi muốn đi.

Nên đi tiểu bao nhiêu lần trong ngày

Không có con số cụ thể cho việc tiểu tiện. Nếu uống nhiều nước, bạn có thể phải đi toilet hàng giờ hoặc cứ hai giờ một lần do thận làm việc để loại bỏ chất lỏng dư thừa. Tuy nhiên điều này còn tốt hơn uống ít nước bởi khi đó bạn sẽ bị khô miệng, mệt mỏi, đầu óc quay cuồng.

Màu nước tiểu như thế nào là bình thường

Khi cơ thể khỏe mạnh, nước tiểu có màu vàng nhạt. Nếu bạn uống không đủ nước, nước tiểu sẽ chuyển sậm.

vệ sinh

Ảnh: Jennifer Chalet.

Nên uống bao nhiêu nước mỗi ngày

Mỗi người nên uống 8 cốc nước mỗi ngày. Nếu tính dựa trên cân nặng, một người nặng 100 pounds (khoảng 45 kg) nên uống tối thiểu khoảng 50 ounces nước (tương đương 1,5 l).

Uống bao nhiêu nước là quá nhiều

Uống quá nhiều nước khiến các chất điện phân trong cơ thể sẽ bị ảnh hưởng, ví dụ như nồng độ muối xuống quá thấp. Người 100 pounds (45 kg) nên uống số nước bằng cân nặng, tức tối đa 100 ounces (tương đương 3 l).

Có cách nào cung cấp nước ngoài việc uống nước lọc không

Có. Một số loại hoa quả như dưa hấu, cam, họ nhà dâu rất nhiều nước. Trong trường hợp bạn không uống đủ 8 cốc nước nhưng ăn nhiều dưa hấu, cơ thể vẫn khỏe mạnh.

Uống nước như thế nào khi luyện tập và đổ nhiều mồ hôi

Bạn nên uống nước trước, trong và sau khi tập luyện. Bạn cần nhiều nước hơn bởi đồ mồ hôi khiến cơ thể mất nước.

theo vnexpress

Bài viết khác:

News Việt Úc
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.