Đây là lý do nhà giàu thích đặt tượng Phật Di Lặc ôm thỏi vàng ở phòng khách

Yến Khanh
13/11/2017 11:38
0

Không phải ngẫu nhiên mà những gia đình khá giả thích đặt tượng Phật Di Lặc miệng cười tươi tay ôm thỏi vàng trên bàn cao của phòng khách.

Newsvietuc - Phật Di Lặc, hay còn gọi là Phật cười, tượng trưng cho hạnh phúc, viên mãn. Nếu bạn muốn cầu mong bình an, vui vẻ cho gia đình, một bức tượng hình ông Phật phốp pháp với nụ cười tươi nên được đặt trong nhà sẽ giúp bạn "cầu được ước thấy".

Phật Di Lặc còn thường được mô tả bê các món đồ khác nhau như nồi vàng, thỏi vàng, bao tải vàng hay bầu rượu với ruy băng đỏ. Mỗi vật phẩm khác nhau sẽ đại diện cho tài lộc, sức khỏe hay tuổi thọ.

Trong các gia đình người Việt thường chưng bày tượng Phật Di Lặc miệng cười tươi, tay ôm thỏi vàng với mục đích cầu tiền tài, lộc lá, nhất là những gia đình kinh doanh, buôn bán lại càng ưa dùng bức tượng Phật này.

day la ly do nha giau thich dat tuong phat di lac om thoi vang o phong khach - 1

Tượng Phật Di Lặc phốp pháp, miệng cười tươi tay ôm thỏi vàng.

Tuy nhiên, bạn có biết, khi đặt tượng Phật Di Lặc trong phòng cần chú ý kiêng kỵ phạm phải, nếu không, không những tiền bạc không tới mà gia chủ còn gặp nhiều xui xẻo.

Dưới đây là những lưu ý bạn cần biết:

Hướng: Tượng Phật Di Lặc cầm thỏi vàng trên tay thể hiện việc đem lộc lá, tiền tài đến cho gia đình. Vì thế cần phải đặt ở vị trí hút tiền tài. Hướng Đông Nam (cung Thiên Lộc) của ngôi nhà là hướng thích hợp nhất để đặt tượng Phật.

Vị trí: Không chỉ Phật Di Lặc mà đối với bất kỳ tượng Phật nào khi trưng bày trong nhà cần chọn một vị trí tốt, sáng sủa, sạch sẽ để thể hiện sự tôn kính. Chắc chắn rằng không bao giờ được đặt tượng Phật ở phòng tắm, nhà bếp, gầm cầu thang, két sắt, tủ, phòng ngủ.

Vị trí thích hợp để đặt tượng Phật Di Lặc với mong ước tiền tài, của cải sẽ đến với gia đình đó là trên bàn của phòng khách, đối diện với cửa chính.

Kết quả hình ảnh cho tượng phật di lặc bằng vàng

Ngoài ra, phải đặt tượng Phật ngang hoặc cao hơn tầm mắt, tránh đặt quá thấp vì khi bạn đứng sẽ hướng mắt nhìn xuống tượng Phật, điều đó thể hiện sự thiếu tôn trọng, bất kính với Phật.

Đối với những người đặt tượng Phật Di Lặc trên bàn làm việc ngoài việc thu hút tiền tài còn có thể giúp chủ nhân thêm bạn bớt thù, mọi việc hanh thông.

Lưu ý: Tượng Phật Di Lặc bụng bự rất dễ khiến nhiều người lầm tưởng với ông Địa hay bày ở góc nhà. Vì thế cần phân biệt rõ để không được đặt nhầm chỗ, tránh bất kính

Theo eva

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận