Đây là 5 lý do khiến smartphone vẫn chưa thay thế được laptop trong thời đại ngày nay

Yến Khanh
08/04/2019 09:09
0

Tuy smartphone đã rất phổ biến, nhưng laptop vẫn giữ một chỗ rất quan trọng trong cuộc sống của chúng ta.

Báo Việt Úc - Chiếc điện thoại trong túi quần chúng ta ngày càng mạnh mẽ hơn và có thể làm được nhiều việc mà trước đây tưởng chừng như phải cần đến máy tính. Thậm chí, smartphone đã trở thành thiết bị điện tử chủ yếu trong cuộc sống của nhiều người. Tuy nhiên, trước khi bạn quyết định bán đi chiếc laptop vì đã có smartphone thì khoan đã, vì có những việc mà điện thoại vẫn chưa vượt qua được laptop.

1. Soạn Email

Đây là 5 lý do khiến smartphone vẫn chưa thay thế được laptop trong thời đại ngày nay - Ảnh 1.

Rất nhiều người trong chúng ta check email trên điện thoại và nhấn trả lời khi cần thiết, tuy nhiên, soạn thảo và quản lý email trên smartphone chắc chắn không thể tốt bằng máy tính. Lấy ví dụ Gmail trên smartphone và máy tính, có một số chức năng mà bạn chỉ có thể thực trên trên máy tính như kéo thả email để sắp xếp trong các danh sách, gộp nhóm email, chuyển đổi giữa văn bản đơn thuần và văn bản theo định dạng, chuyển tiền qua email,...

Một trong những công cụ mạnh mẽ nhất của Gmail là bộ lọc, nhưng bạn lại không thể sử dụng trên mobile. Một điều nữa, soạn văn bản bằng máy tính tất nhiên sẽ dễ dàng hơn màn hình cảm ứng. Nhìn chung, nếu công việc liên quan nhiều đến email thì sử dụng máy tính vẫn là lựa chọn tốt hơn.

2. Chỉnh sửa hình ảnh

Đây là 5 lý do khiến smartphone vẫn chưa thay thế được laptop trong thời đại ngày nay - Ảnh 2.

Các ứng dụng chỉnh sửa ảnh dành cho smartphone làm rất tốt một việc đó là thêm filter cho ảnh, nhưng các việc chỉnh sửa khác thì không thể so được với máy tính. Nếu bạn cần làm nhiều hơn là chỉ đăng ảnh check-in, sống ảo lên Facebook hoặc Instagram thì nên chọn máy tính.

Đầu tiên, bạn sẽ được làm việc trên một màn hình to hơn rất nhiều và dễ quan sát bức ảnh và những chỉnh sửa của mình hơn. Thứ hai, bàn phím và chuột là những công cụ có độ chính xác cao hơn nhiều so với màn hình cảm biến khi bạn cắt ảnh hoặc làm các thao tác cần độ chính xác cao.

Cuối cùng, phần mềm chỉnh sửa trên máy tính vượt trội hơn rất nhiều so với ứng dụng của smartphone. Nếu thật sự muốn chỉnh sửa ảnh một cách tốt nhất, hãy tìm đến máy tính và các phần mềm chuyên nghiệp.

3. Quản lý danh sách nhạc

Đây là 5 lý do khiến smartphone vẫn chưa thay thế được laptop trong thời đại ngày nay - Ảnh 3.

Nhờ có điện thoại mà bạn có thể dễ dàng đem âm nhạc theo bên mình đến mọi nơi. Tất nhiên các ứng dụng nghe nhạc trên smartphone là rất cần thiết, nhưng nói đến khả năng sắp xếp, quản lý và chỉnh sửa các bài hát thì máy tính vẫn hơn. Các ứng dụng Spotify hay Apple Music đều có phiên bản dành cho máy tính, nơi mà bạn có thể kéo và thả bất cứ bài hát nào, thậm chí là cả một album, vào một playlist mới.

Bạn có thể tạo folder mới cho playlist hay chỉnh sửa ảnh bìa playlist, cũng như xem chi tiết lịch sử những gì đã từng nghe.

Ngoài ra, với ứng dụng Spotify dành cho máy tính, bạn có thể cài nhạc đang có trong máy tính vào và đồng bộ để sau này nghe trên di động.

4. Soạn thảo văn bản

Đây là 5 lý do khiến smartphone vẫn chưa thay thế được laptop trong thời đại ngày nay - Ảnh 4.

Tất nhiên màn hình cảm ứng bé xíu của điện thoại không phải là công cụ nhập liệu lý tưởng nhất, nhưng không chỉ vậy, máy tính còn có nhiều ưu điểm hơn nữa. Bạn có thể dễ dàng chọn lựa nội dung, copy và paste bằng những phím tắt. Khả năng hiển thị nhiều cửa sổ cũng cho phép bạn thao tác cùng lúc nhiều nội dung nhanh chóng hơn hẳn.

Nhìn chung, những việc soạn thảo văn bản đòi hỏi sự chi tiết và hơi phức tạp một chút sẽ không thực hiện dễ dàng trên điện thoại, dù bạn có kết nối điện thoại với bàn phím đi chăng nữa. Có lẽ đó chính là lý do mà Samsung và Huawei đưa ra những chế độ hiển thị như giao diện máy tính cho điện thoại của họ.

5. Lướt web

Đây là 5 lý do khiến smartphone vẫn chưa thay thế được laptop trong thời đại ngày nay - Ảnh 5.

Gần như mọi trình duyệt phổ biến ngày nay đều có phiên bản dành cho smartphone để người dùng có thể đồng bộ hóa dữ liệu giữa máy tính và điện thoại. Tuy nhiên, trình duyệt dành cho điện thoại vẫn chưa thể nào sánh được với máy tính.

Tất nhiên, bạn có thể đọc tin tức dễ dàng và thuận tiện trên smartphone, nhưng nếu muốn thực hiện các việc phức tạp hơn một chút, như đăng một bài viết hoặc book khách sạn trên website thì sẽ thật sự rất khó khăn vì màn hình nhỏ và các nút chức năng khó bấm, không hiển thị chi tiết từng đề mục.

Ngoài ra, các tiện tích, giải trí đa phương tiện cũng hoạt động tốt hơn trên trình duyệt máy tính và tất nhiên, việc có thể sử dụng nhiều cửa sổ một cách thoải mái là ưu điểm cực lớn.

Nguồn: kenh14

Báo Việt Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Thăm trang trại người Việt ở tiểu bang Victoria, Úc

Cách trung tâm Melbourne chừng 70 cây số, khoảng một giờ lái xe, là những nông trại trồng rau trồng cà do người Việt làm chủ... Những nông trại này chủ yếu trồng các loại cà chua, rau thơm, quế, hẹ, rau diếp cá, ớt, rau cần ta, rau răm, tía tô, rau lang rau muống, rau dền... Bắt đầu từ những vùng vắng vẻ, thưa thớt người, từ hơn hai mươi năm nay những mảnh đất này đã thu hoạch biết bao nhiêu loại rau củ đầy "vị quê hương", để mỗi bữa ăn của những người Việt xa quê bớt phần khắc khoải vì nhớ "mùi của ngày xưa"!