Đám mây ‘bàn tay và đôi chân Chúa’ cùng xuất hiện trên bầu trời nước Anh

Yến Khanh
29/03/2017 19:35
0

Người dân Anh vừa có dịp chứng kiến 2 đám mây có hình thù kỳ lạ, mang dáng dấp bàn tay khổng lồ và đôi chân đang bước đi.

Newsvietuc - Bức ảnh do Hội Thiên văn Manchester chụp lại trong buổi hoàng hôn hôm 23/3 và được cơ quan dự báo thời tiết quốc gia Met Office đăng tải.

Theo Emma Salter – một nhà khí tượng học tại Met Office, đám mây trên thuộc loại mây trung tích. “Đây là một đám mây vô hại trong thời tiết quang đãng và thường xuất hiện vào lúc hoàng hôn. Vì thế nên nó mới ánh lên sắc cam vàng rực rỡ như thế“.

mây đôi chân, mây hình bàn tay,

Đây là một thuật ngữ chỉ các đám mây có đặc trưng là các khối mây có dạng hình cầu tạo thành lớp hay các đường. Vào thời điểm bình minh hay hoàng hôn, ánh sáng từ Mặt Trời phải di chuyển qua khoảng cách xa hơn để tới bầu khí quyển Trái đất và sau đó sẽ bị tán xạ. Kết quả là đôi chỗ xuất hiện những đám mây có màu sẫm hơn.

Còn theo Hiệp hội Mây, đám mây hình bàn tay kia cũng là một đám mây dạng thấu kính, thường có hình dạng thấu kính hoặc phi thuyền, được hình thành bởi những cơn gió lốc ở gần núi hoặc các biên thời tiết.

Không chỉ có ở Manchester, trên bầu trời Harrogate, hạt North Yorkshire cũng đồng thời xuất hiện một đám mây khác tạo thành hình bàn chân đang bước đi. Nhiều cư dân mạng tin rằng 2 đám mây là bàn tay và đôi chân của Chúa.

>>> Xem thêm: Món trầu kỳ lạ ở Ấn Độ nhai cả lửa trong miệng

mây đôi chân, mây hình bàn tay,

Chúa dạo chơi qua vùng North Yorkshire. (Ảnh sưu tầm từ Internet)

Theo tinhhoa

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.