Đã đến lúc chúng ta cần phải loại bỏ nút Like của Facebook đi rồi!

Yến Khanh
16/02/2018 13:54
0

Có ai đang nhận thấy thực trạng tiêu cực đang diễn ra chỉ vì chúng ta Like quá nhiều và quá phụ thuộc vào nó rồi không?

Đã đến lúc nút Like cần phải được loại bỏ!

Newsvietuc - Biểu tượng ngón cái màu xanh trên Facebook, hay là những cái "thả tim" trên Instagram... chúng đều dẫn đến những điều không tốt đẹp gì trên mạng xã hội nói chung cả. Ngay từ ý nghĩa ban đầu và cơ bản, nó đã đóng vai trò thay thế thái độ công nhận một thứ gì đó, nhưng sự thật là chúng ta đâu có bỏ ra nhiều sự quan tâm để mà công nhận chúng khi nhấn nút Like đâu. Tất cả chỉ đơn giản là một cái click chuột đơn giản, không nhiều nhặn gì mấy.

Nút Like như thể là hiện thân cho việc chúng ta tỏ ra là mình quan tâm và công nhận một thứ của người khác đăng lên mạng xã hội, nhưng chẳng có mấy ai thực sự chú ý cả. Số Like ảo đó còn có thể là một công cụ cổ vũ cho những luồng tin thiếu xác thực, mang tính chất dễ lừa gạt một số lượng lớn người dùng cộng đồng mạng khi ai đi qua mà không để ý sẽ rất dễ bị thuyết phục bởi con số hàng nghìn, chục nghìn Like hiện lên.

Đã đến lúc chúng ta cần phải loại bỏ nút Like của Facebook đi rồi! - Ảnh 1.

Hình ảnh biểu tượng quen thuộc đến nhàm mắt mỗi ngày.

Không chỉ có vậy, nút Like còn khiến mỗi người trong chúng ta trở nên nghiện mạng xã hội và phụ thuộc vào nó hơn, khi gần như điều duy nhất chúng ta quan tâm là số Like của mình có tăng lên hay không - hoặc sung sướng mỗi khi tốc độ Like tăng lên vùn vụt, và chìm đắm trong niềm vui đó mà bỏ quên thực tại, để rồi trở nên bị động hơn, không còn thiết tha những cuộc nói chuyện và giao tiếp thực ngoài đời nữa.

Cập nhật thông tin hằng ngày ư? Dần dần, thói quen đó của chúng ta sẽ được thay thế bằng việc lướt danh sách trạng thái hoặc ảnh mới, rồi nhấn Like cho họ mỗi khi thấy một điều gì đó mới mẻ trong ngày. Thậm chí chính Facebook cũng đã thừa nhận hiệu ứng tiêu cực mà mạng xã hội gây ra cho người dùng, khiến họ trở nên ít thỏa mãn vào cuộc sống hơn.

Có lẽ vì thế mà đây chính là lý do Facebook quyết định thay đổi lớn về News Feed trong năm 2018 này của mình, tập trung vào nhiều bài đăng của bạn bè và người thân hơn là những thứ có xu hướng thu hút, hấp dẫn từ các nguồn tập thể, cộng đồng khác.

Đã đến lúc chúng ta cần phải loại bỏ nút Like của Facebook đi rồi! - Ảnh 2.

Facebook sẽ có thay đổi về News Feed của mình.

Ít nhất thì đó cũng là một khởi đầu đáng khen ngợi, nhưng kết quả thì phải thông qua cả một quá trình nữa mới có thể biết được. Chỉ có điều, Facebook hoạt động dựa trên những cái Like của người dùng, vì thế, câu trả lời và giải pháp triệt để của họ sẽ khó mà có thể loại bỏ nút Like đi được, chưa kể đến việc đó còn là đặc trưng ngay từ ban đầu của mạng xã hội này nữa.

Nhưng liệu bạn có nghĩ rằng mọi thứ sẽ tốt hơn nếu như nút Like được loại bỏ hoặc thay thế bằng một phương án nào khác không? Liệu sẽ có một ngày chúng ta bỏ công ra quan tâm đến nhau hơn, bình luận và tương tác thật sự với nhau thay vì những cái click chuột đơn điệu, vô hồn? Tất cả đành phải chờ thời gian trả lời mà thôi.

>>> Xem thêm: Đây là cách viết chữ in đậm, in nghiêng độc đáo trên Facebook Messenger

Nguồn: kenh14.vn

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.