Công ty của diễn viên Phi Thanh Vân bị niêm phong hơn nửa tấn mỹ phẩm

Lan Anh
04/01/2018 00:48
0

Thanh tra Sở Y tế TP HCM niêm phong 556 kg bột bán thành phẩm, hơn 872 lít sữa tắm, đình chỉ xưởng sản xuất mỹ phẩm Phi Thanh Vân.

Newsvietuc-Kiểm tra trụ sở Công ty Cổ phần Mỹ phẩm Phi Thanh Vân tại số 588 Lũy Bán Bích, quận Tân Phú và xưởng sản xuất ở xã Hưng Long, huyện Bình Chánh, ngày 2/1 Thanh tra Sở Y tế TP HCM niêm phong 556 kg bột bán thành phẩm và nguyên liệu; 872,75 lít sữa tắm và kem dưỡng da.

Thanh tra Sở cũng niêm phong 47 thùng mỹ phẩm được công ty Phi Thanh Vân sản xuất tại xưởng ở Bình Chánh. Theo thanh tra Sở, thời điểm kiểm tra, xưởng ở Bình Chánh chưa có giấy phép đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm. Nơi này đã "sản xuất mỹ phẩm không đạt tiêu chuẩn cơ bản về thực hành tốt sản xuất mỹ phẩm của Hiệp hội các nước Đông Nam Á CGMP - ASEAN”.

Sau niêm phong, số hàng được giao cho công ty tự bảo quản chờ xử lý.

Đoàn kiểm tra cũng tạm đình chỉ hoạt động sản xuất mỹ phẩm của công ty tại xưởng Bình Chánh. Công ty Phi Thanh Vân bị yêu cầu ngưng việc kinh doanh mỹ phẩm sản xuất ở Bình Chánh do không có phiếu công bố sản phẩm. Công ty có trách nhiệm thu hồi toàn bộ mỹ phẩm được sản xuất tại đây và báo cáo Sở Y tế TP HCM trước ngày 8/1. 

Kem dưỡng da Phi Thanh Vân. Ảnh trên website công ty Phi Thanh Vân.

Kem dưỡng da Phi Thanh Vân. Ảnh trên website công ty Phi Thanh Vân.

>>>Xem thêm5 mục tiêu sức khỏe bạn nên đặt ra đầu năm mới

Chánh Thanh tra Sở Y tế Nguyễn Văn Trạng cho biết sẽ xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty Cổ phần Mỹ phẩm Phi Thanh Vân. Công ty có 3 hành vi vi phạm gồm không công bố sản phẩm mỹ phẩm trước khi lưu thông trên thị trường; quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện; sản xuất mỹ phẩm không thực hiện đúng nguyên tắc, tiêu chuẩn cơ bản.

Biện pháp khắc phục hậu quả gồm buộc tiêu hủy mỹ phẩm không công bố, tháo gỡ hoặc xóa quảng cáo. Đoàn kiểm tra mời giám đốc công ty hoặc người ủy quyền đến Sở Y tế họp vào ngày 5/1.

Công ty Cổ phần Mỹ phẩm Phi Thanh Vân do cựu người mẫu, diễn viên Phi Thanh Vân làm giám đốc điều hành. Công ty hoạt động đã 5 năm.     

Trao đổi với VnExpress.net, diễn viên Phi Thanh Vân cho biết do nhà xưởng cũ không đủ điều kiện sản xuất theo quy định của Sở Y tế nên đã xây mới tại huyện Bình Chánh và đang trong quá trình xin giấy phép. "Các vấn đề về thủ tục hành chính được giao cho nhân viên cấp dưới nên có một số sai sót, công ty đã ghi nhận sai phạm, chịu trách nhiệm khi bị xử phạt và sẽ nhanh chóng khắc phục", diễn viên chia sẻ.

Theo Vnexpress

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Lan Anh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.