Con tin của vụ khủng bố Paris cập nhật tình hình bên trong thông qua Facebook

News Việt Úc
14/11/2015 17:17
0
Benjamin Cazenoves là một trong những con tin bị khủng bố bắt giữ bên trong nhà hát Bataclan, tại Paris. Trong khoảng thời gian bị bắt giữ, người đàn ông này đã cập nhật 2 status trên Facebook cá nhân của mình và nó nhanh chóng được chia sẻ với tốc độ chóng mặt. Theo khoảng thời gian mà người đàn ông này đăng tải status đầu tiên thì anh ta vẫn đang ở bên trong nhà hát Bataclan vào khoảng 8 tiếng đồng hồ trước. Anh đang “bị thương và đang ở tầng 1 của nhà hát, vẫn còn những người sống sót nhưng những tên khủng bố đang giết từng con tin một”.
Ngay sau đó, một trạm tin tức quốc tế 24/7 đã xác nhận thông tin những kẻ khủng bố đang giết chết con tin từng người một. Cảnh sát cũng cho biết đã có ít nhất 118 con tin bị chết. Những thông tin này càng khẳng định status của Benjamin Cazenoves là thật. Trong status thứ hai, Cazenoves cho biết anh vẫn còn sống, bị một số vết thương do dao đâm và “xác chết ở khắp mọi nơi”.
Mặc dù lúc đó không có cách nào để xác nhận việc người đàn ông này có phải là một trong các con tin bên trong nhà hát Bataclan hay không. Tuy nhiên cho đến nay, nhưng status của anh vẫn là thông tin tường thuật duy nhất từ bên trong của nhà hát Bataclan, nơi những tên khủng bố giam giữ con tin. Chỉ đến khi cảnh sát đột kích vào bên trong nhà hát Bataclan để giải cứu con tin và tiêu diệt 4 kẻ khủng bố, nhưng tin tức từ bên trong nơi bắt giữ con tin mới được công bố. Vào rạng sáng nay theo giờ Việt Nam, vụ giải cứu con tin đã được thực hiện thành công, mặc dù đã có 3 cảnh sát phải thiệt mạng. Mạng xã hội Twitter bắt đầu chia sẻ nhưng thông tin từ nơi bị bắt giữ con tin, trong đó có cả một đoạn video cho thấy các con tin đang được chuẩn bị đưa ra ngoài. Thông tin về người có tên là Benjamin Cazenoves mà đã đăng tải hai status trên cũng chưa được xác nhận.
Hiện tại trên trang cá nhân của người đàn ông này vẫn chưa có thêm bất kỳ một status nào được cập nhật, Tuy nhiên những thông tin cụ thể về các con tin được giải cứu vẫn chưa được công bố. Nếu như bạn có bạn bè hoặc người thân đang ở Paris, hãy sử dụng công cụ Safety Check của Facebook để nhanh chóng kiểm tra tình trạng an toàn của những người trong danh sách bạn bè. [Cập nhật] Theo trang Facebook cá nhân của Benjamin thì anh còn sống và anh đã nói lời cảm ơn đến những người đã quan tâm đến mình.
Bạn có thể sử dụng công cụ này tại đây. Công cụ này cũng cho phép bạn chia sẻ thông báo tình trạng an toàn của một người đến những người khác. Tham khảo: wired
News Việt Úc
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận