Cơ thể thay đổi thế nào khi bạn 'tuyệt thực' nhiều ngày

Lan Anh
30/03/2018 22:50
0

Nhịn ăn 6 giờ đầu tiên cơ thể không có gì bất thường, đến ngày thứ 3 não sẽ suy yếu, một số chức năng cơ thể ngừng hoạt động.

Newsvietuc-Thực phẩm là nhiên liệu nuôi dưỡng cơ thể. Điều gì thực sự xảy ra khi bạn bỏ bữa ăn, thậm chí ngừng ăn uống hoàn toàn trong thời gian dài. Dưới đây là những thay đổi của cơ thể khi bạn tuyệt thực nhiều ngày, theo AsapSCIENCE.

6 giờ đầu tiên

Mọi thứ đều bình thường. Cơ thể bạn bắt đầu phá vỡ glycogen thành glucose mà tế bào sử dụng làm nhiên liệu. Khoảng 25% năng lượng được tạo ra dùng cho não, phần còn lại chuyển sang cơ và hồng cầu.

Sau 6 giờ

Quá trình cơ thể phá vỡ glycogen thành glucose sẽ từ từ giảm và toàn bộ lượng glycogen cạn kiệt. Lúc này, con người trở nên cáu kỉnh vì đói.

6 đến 72 giờ

Cơ thể đi vào trạng thái cực đói. Hiện tại, lượng glucose trong máu của bạn rất ít nên cơ thể phải bắt đầu phân tách chất béo thành năng lượng, được chia thành các axit béo. Lúc này, chức năng não bị suy yếu.

72 giờ

Hơn 72 giờ, cơ thể của bạn không còn đủ đường và chất béo, vì vậy nó sẽ sử dụng năng lượng từ các nguồn khác và bắt đầu dùng protein dự trữ. Điều này có nghĩa là cơ thể của bạn tự "ăn thịt chính nó" để sống.

>>>Xem thêmCháy chung cư Carina: Nhiều đơn vị liên đới trách nhiệm

Một đến 2 tuần

Không có bất kỳ vitamin hoặc khoáng chất, hệ thống miễn dịch của cơ thể bắt đầu đóng cửa. Các chức năng "không cần thiết" của cơ thể như kinh nguyệt và ham muốn sẽ không còn.

3 tuần đến 70 ngày

Nhịn đói có thể dẫn đến cái chết trong một thời gian ngắn như ba tuần, hoặc lên đến 70 ngày.

Theo Vnexpress

Báo Úc
Tin nước Úc
Tin tức Úc

Lan Anh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.