Cô gái suýt hoại tử mũi sau khi tiêm chất làm đầy giá rẻ

Lan Anh
26/11/2017 01:07
0

Sau 5 ngày tiêm filler tại một spa, Mai Vân (Hưng Yên) đến gặp bác sĩ để cứu chiếc mũi đang có dấu hiệu hoại tử.

Newsvietuc-Nguyễn Mai Vân 27 tuổi đã tin tưởng một spa gần nhà  để họ tiêm chất làm đầy (filler) vào sống mũi với mong muốn mũi cao không phẫu thuật đau đớn. Ngày thứ hai sau khi làm đẹp, mũi Vân bắt đầu có hiện tượng sưng đỏ, dần chuyển sang bầm tím. Cô được nhân viên spa này giải thích là hiện tượng bình thường sau khi tiêm filler và chỉ cần về nhà nghỉ ngơi chờ cho mũi hết sưng. 

Ngày thứ 5, tình trạng mũi không được cải thiện, vết đỏ bầm càng nghiêm trọng hơn. Lo sợ, bệnh nhân về Hà Nội thăm khám và kiểm tra. Bác sĩ Nguyễn Hoàng Hà tiếp nhận bệnh nhân khi mũi cô có dấu hiệu hoại tử. Bác sĩ nhận định bệnh nhân tiêm filler trúng tĩnh mạch nên bị tắc mạch máu, không chữa trị kịp thời có thể khó giữ lại phần mũi. 

co-gai-suyt-hoai-tu-mui-sau-khi-tiem-chat-lam-day-gia-re

Cô gái gặp biến chứng khi tiêm filler. Ảnh: N.V

Hiện tại bệnh nhân đã được tiêm tan và truyền kháng sinh hàng ngày, tình trạng ổn định. Sau 5 ngày điều trị, phần mũi của Hà đã bớt bầm tím, sưng tấy và dần hồi phục. 

>>>Xem thêm: Lần đầu Việt Nam chữa thoát vị đĩa đệm cột sống cổ bằng nội soi đường trước

Theo bác sĩ, trên thực tế, tiêm filler có ưu điểm là thực hiện nhanh chóng, chỉ 10-15 phút có thể tạo được sống mũi cao không cần phẫu thuật, hầu như không đau đớn nên được rất nhiều chị em ưa chuộng. Tuy nhiên, hạn chế của phương pháp này là không khắc phục được nhược điểm vùng đầu mũi, cánh mũi. Tiêm chất làm đầy tại các cơ sở không đảm bảo, chưa được cấp phép có thể bị nhiễm trùng do vô trùng kém. 

Ở thẩm mỹ viện, filler loại tốt giá khoảng 7 triệu đồng 1cc. Ở các spa thường filler giá rẻ khoảng 3 triệu đồng 1cc nên được nhiều người lựa chọn dù có nguy cơ tai biến.

Theo chuyên gia thẩm mỹ, tiêm filler vào sống mũi không được quá 1cc, vùng đầu mũi 0,3 cc. Sử dụng quá liều, vùng được tiêm chưa thích ứng sẽ làm căng da, chèn mạch máu gây thiếu máu các

cơ quan kế cận, trong thời gian dài dẫn đến nhiều tai biến nguy hiểm. Tiêm filler nhầm vào mạch máu, tĩnh  mạch gây tắc mạch máu cho những cơ quan khác, mù mắt là biến chứng nguy hiểm nhất. Vì vậy, kỹ thuật này đòi hỏi bác sĩ có kinh nghiệm thực hiện, không tiêm tại spa hay những nơi không có biển hiệu, chứng nhận hành nghề phẫu thuật thẩm mỹ.

Theo Vnexpress

Báo Úc
Tin nước Úc

Tin tức Úc

Lan Anh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.