Chúng ta sắp sửa nói chuyện được với người đã khuất

News Việt Úc
25/06/2016 12:13
0

Bằng cách tải lên những hình ảnh 3D về người thân trong tâm trí, bạn hoàn toàn có thể tương tác với người đã khuất như khi họ còn sống.

Hẳn không ít người trong chúng ta từng trải qua cảm giác đau đớn khi mất đi người thân. Nhưng mới đây, tiến sĩ Michio Kaku - Giáo sư vật lý lý thuyết Đại học New York (Mỹ) đã chia sẻ về nghiên cứu giúp bạn có thể nói chuyện với người thân yêu, ngay cả khi họ đã mất, bằng cách giữ hình ảnh của người đó thông qua thực tế ảo. Cụ thể, các hình ảnh chứa những ký ức và nhân cách người khuất sẽ được tải lên, sau đó họ có thể tương tác với bạn giống như khi họ còn sống. Hình ảnh 3D sẽ được kết nối với máy tính để đưa ra nhận thức trực quan của con người.

 Hình ảnh 3D sẽ được kết nối với máy tính để đưa ra nhận thức trực quan của con người. Hình ảnh 3D sẽ được kết nối với máy tính để đưa ra nhận thức trực quan của con người.

Tiến sĩ Kaku chia sẻ rằng: "Hãy tưởng tượng bạn có thể nói chuyện với người thân yêu sau khi họ qua đời, họ sẽ vẫn ở đây, bên cạnh bạn. Hay nói đúng hơn, họ trở thành bất tử". Theo đó, "trước hết, những ký ức về người thân như cùng nhau đi bộ trên bờ biển, nhặt đá... sẽ được tải vào tâm trí bạn. Bạn sẽ thấy như gió đang lùa vào mặt, nghe âm thanh rì rào của sóng... tất cả những cảm giác đó sẽ cùng kết hợp khiến bạn dường như đang đi trên bờ biển với người đó...". Trong cuốn sách mới nhất của mình, tiến sĩ Kaku có đề cập về những thay đổi lớn và cách chúng ta sử dụng bộ não của mình trong 50 - 100 năm tới. Theo ông, lý thuyết về tương lai vô cùng rộng lớn, từ khả năng thần giao cách cảm để kiểm soát vấn đề lập trình, đến việc quản lý suy nghĩ. Nhiều người cho rằng, điều này khó có thể thực hiện được nhưng ông tin chỉ vào cuối thế kỷ này, chúng ta sẽ giải mã hoàn toàn được chúng.

Trong 10 - 15 năm tới, thế giới sẽ chứng kiến sự chuyển đổi từng bước từ Internet sang brain-net. Trong 10 - 15 năm tới, thế giới sẽ chứng kiến sự chuyển đổi từng bước từ Internet sang brain-net.

Ông tin, trong 10 - 15 năm tới, thế giới sẽ chứng kiến sự chuyển đổi từng bước từ Internet sang brain-net, nơi suy nghĩ, cảm xúc, ký ức có thể được truyền tải đi khắp thế giới. Trước đây, giới khoa học đã bắt đầu giải mã ký ức và suy nghĩ của con người bằng máy tính, từ đó tạo ra một cuộc cách mạng trong giao tiếp và giải trí. Các nhà lịch sử học hay nhà văn có thể ghi lại sự kiện không chỉ dưới dạng văn bản mà bằng cả cảm xúc. Cũng có thể, căng thẳng giữa con người với nhau sẽ dần biến mất, khi chúng ta có thể cảm nhận và trải nghiệm đau đớn của người khác nữa.

Các nhà khoa học tạo ra một cuộc cách mạng trong giao tiếp và giải trí. Các nhà khoa học tạo ra một cuộc cách mạng trong giao tiếp và giải trí.

Để làm điều này, điểm quan trọng là bản đồ connectome – là sự kết nối phức tạp của tất cả tế bào noron thần kinh trong não người - đang dần được cải thiện. Các chuyên gia hi vọng, không lâu nữa, bạn sẽ không cần phải "động tay động chân" vào làm gì, tất cả sẽ được tải lên suy nghĩ và thực hiện một cách chính xác. Và đương nhiên, việc có thể tương tác với người đã khuất không còn là vấn đề quá nan giải nữa. Theo khoahoc.tv Bài viết liên quan:
News Việt Úc
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.