Chọn trà phù hợp với nhóm máu

News Việt Úc
21/01/2016 16:09
0

Người nhóm máu A nên uống trà hoa nhài, trà xanh; người nhóm máu AB nên uống trà bạc hà, trà việt quất.

Nhiều nghiên cứu đã được thực hiện trên các loại thực phẩm và đồ uống để phù hợp với nhóm máu. Nhóm máu đóng vai trò quan trọng trong việc xác định sức khỏe. Ví dụ, người có nhóm máu A nhiều nguy cơ bị nhiễm bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn và virus. Những người nhóm máu O nguy cơ loét dạ dày, người nhóm máu AB và B có nhiều nguy cơ tăng cân. Nghiên cứu cho thấy lựa chọn trà phù hợp với nhóm máu có thể giúp ngăn ngừa những rủi ro này. Dưới đây là một số loại trà phù hợp với từng nhóm máu, theo Boldsky.

Nhóm máu A

chon-tra-phu-hop-voi-nhom-mau

Ảnh: Boldsky.

Những người có nhóm máu A thường rất nhạy cảm và dễ căng thẳng. Vì vậy, bạn nên uống và ăn các loại thực phẩm giúp kiểm soát, loại bỏ stress. Trà xanh, trà cúc vạn thọ, trà cỏ xạ hương, trà hoa nhài là những loại trà phù hợp với người nhóm máu A.

Nhóm máu B

Những người nhóm máu B dễ tăng cân vì đốt cháy calo với tốc độ chậm. Do tốc độ trao đổi chất chậm nên người nhóm máu B dễ cảm thấy mệt mỏi, bồn chồn, khó ngủ. Vì vậy, người có nhóm máu B nên uống trà chanh, trà sâm, trà cơm cháy, trà đỏ hoặc trà xanh. Những loại trà này có thể làm tăng sự trao đổi chất, giảm mệt mỏi và cải thiện giấc ngủ vào ban đêm.

Nhóm máu AB

chon-tra-phu-hop-voi-nhom-mau-1

Ảnh: Boldsky.

Những người nhóm máu này rất giàu trí tưởng tượng và trực quan nhạy bén. Họ có thể xử lý căng thẳng tốt nhưng đời sống tình dục thường thấp. Do đó, họ phải tránh cà phê và thay thế bằng thay trà. Những người có nhóm máu AB nên uống trà bạc hà, trà việt quất, trà oải hương, trà xanh và trà hoa vàng. Những loại trà này làm tăng ham muốn tình dục và giúp tâm trạng thêm thoải mái.

Nhóm máu O

Những người nhóm máu O dễ bị axit dạ dày và các vấn đề liên quan đến chứng khó tiêu, nên tránh cà phê và thay thế bằng trà. Người nhóm máu O nên uống trà gừng, trà nhân sâm, trà yerba mate và trà xanh. Những loại trà này rất tốt cho hệ tiêu hóa và giúp giảm kích ứng dạ dày.

theo vnexpress

News Việt Úc
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)
Từ khóa: nhóm máu loại trà

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.