Chọn tinh dầu xông mặt phù hợp với từng loại da

News Việt Úc
17/03/2016 19:16
0

Xông mặt từ lâu được xem là cách trị mụn cực kỳ hiệu quả bởi nó giúp làm giãn nở lỗ chân lông, làm mềm da, đẩy hết bụi bẩn ra ngoài và cả những loại mụn ẩn dưới da trồi lên, giúp da hấp thụ được những dưỡng chất từ mặt nạ và kem dưỡng da.

Các loại tinh dầu ngoài mùi thơm còn có tác dụng trị mụn, chống viêm, giảm sưng và dưỡng da. Do vậy, kết hợp thêm một số tinh dầu vào bát nước sôi dùng để xông mặt, bạn vừa được thư giãn, giảm mệt mỏi vừa có một làn da như ý. Trước khi xông mặt, bạn cần chắc chắn rằng mình đã chuẩn bị đủ nước sôi, khăn che tóc, vai, cổ và lấy đủ lượng tinh dầu để tránh mùi quá hắc và lãng phí.

 chon tinh dau xong mat phu hop voi tung loai da - 1

1. Tinh dầu trầm hương cho da khô/ lão hóa Nguyên liệu: - Rau hương thảo (tươi hoặc sấy khô) - Hoa cúc (tươi hoặc khô) - 1 giọt tinh dầu trầm hương - Nước sôi Cho tất cả nguyên liệu vào bát thủy tinh. Áp mặt vào đó và tận hưởng 5-10 phút hơi nước bốc lên. Sau đó đắp mặt nạ, serum hoặc kem dưỡng ẩm khi da vẫn còn ẩm ướt. 2. Tinh dầu tràm (hoặc trà xanh) cho da nhờn/ da mụn

 chon tinh dau xong mat phu hop voi tung loai da - 2

- 3 giọt tràm / Tinh dầu cây chè - Lá húng quế tươi Cho nguyên liệu vào một bát thủy tinh nước sôi và làm tương tự như cách trên. Chuyển đến một nhiệt bát an toàn và đặt trên kệ phẳng. Ngay lập tức treo lên một chiếc khăn lên khuôn mặt của bạn, vai, và bát, giữ khuôn mặt của bạn về 10-18 inch từ hơi nước. Thưởng thức 5-10 phút hơi nước và sau đó dùng mặt nạ, serum hoặc kem dưỡng ẩm khi da vẫn còn ẩm ướt. 3. Tinh dầu phong lữ hoặc oải hương cho da thường/ da hỗn hợp - 1 giọt tinh dầu oải hương (hoặc hoa tươi, khô) - 3 giọt tinh dầu phong lữ Cho vào một bát thủy tinh nước sôi và tận hưởng mùi hương tỏa ra, đồng thời lắng nghe làn da bạn đang dần mở lỗ chân lông. Nhớ áp dụng toner ngay sau đó để đóng lại lỗ chân lông nếu không lâu ngày da bạn sẽ bị lỗ chân lông to.

 

chon tinh dau xong mat phu hop voi tung loai da - 3

theo eva

Bài viết liên quan

News Việt Úc
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)
Từ khóa: dưỡng da

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Xót Xa Tượng Nàng Tô Thị Chắp Vá tại Lạng Sơn

Là người Việt Nam, chẳng ai là không biết về truyền thuyết nàng Tô Thị bồng con lên núi ngóng chồng rồi hóa đá. Bức tượng đá tự nhiên có hình dáng giống người mẹ bồng con đi vào cổ tích ca dao, trở thành biểu trưng cho tấm lòng chung thủy son sắt của người phụ nữ Việt Nam, thành một biểu tượng của văn hóa dân tộc… Ấy vậy mà 21 năm trước đây, bức tượng bỗng đổ sụp vì người ta cho rằng có 2 kẻ “tội đồ” nhẫn tâm đánh sập bức tượng mang … nung vôi.