Chính vì điều này mà iPhone XS, iPhone XR ế ẩm

Yến Khanh
19/01/2019 09:31
0

Apple đã thay tổng cộng 11 triệu pin iPhone theo chương trình thay thế 29 USD được giới thiệu từ cuối năm 2017 và kết thúc trước ngày 31/12/2018.

Newsvietuc - Con số này được CEO Apple Tim Cook đưa ra trong một hội nghị với nhân viên và blogger nổi tiếng John Gruber nắm được từ nguồn tin giấu tên. Theo người đứng đầu Apple, thông thường, mỗi năm công ty chỉ thay khoảng 1 đến 2 triệu pin iPhone. Như vậy, năm 2018, số lượng đã tăng vọt xấp xỉ 9 đến 10 triệu pin.

CEO Tim Cook đổ lỗi cho chương trình thay pin như một trong các lý do khiến doanh thu Apple không đạt được kỳ vọng. Nhà sản xuất iPhone cảnh báo doanh thu chỉ đạt 84 tỷ USD, giảm từ 89 đến 93 tỷ USD ước tính ban đầu.

Chính vì điều này mà iPhone XS, iPhone XR ế ẩm

Không rõ Apple có tính toán được ảnh hưởng mà chương trình thay pin mang lại trong suốt năm 2018 hay không, tuy nhiên, blogger Gruber suy đoán phải đến khi iPhone XS và XR phát hành nhưng ít người nâng cấp, hiệu ứng thực sự mới được nhận thức đầy đủ.

Apple giới thiệu chương trình thay pin 29 USD sau khi bị phản đối vì bản cập nhật iOS 10 giới thiệu tính năng quản lý pin làm chậm một số iPhone đời cũ. Các tính năng ra đời nhằm ngăn chặn việc tắt máy đột ngột và kéo dài pin cho iPhone song vài người dùng không nghĩ như vậy. Kết quả là Apple phải xin lỗi vì cung cấp thông tin sai lệch và giảm giá thay pin nhằm xoa dịu khách hàng. Nếu iPhone có pin xuống cấp và chạy chậm vì phần mềm quản lý hiệu suất, thay pin sẽ khôi phục hoàn toàn chức năng. Vì vậy, thay vì mua iPhone mới, khách hàng quyết định thay pin cho iPhone cũ.

Tháng 2/2018, CEO Tim Cook bày tỏ Apple đã không cân nhắc đến chương trình thay pin có thể tác động đến tỉ lệ nâng cấp iPhone nhưng rõ ràng, cuối cùng đây lại là một nguyên do không thể chối cãi. Tại thời điểm đó, ông nói Apple làm như vậy vì đó là điều đúng đắn phải làm cho khách hàng.

>>> Xem thêm: YouTube cấm các video mạo hiểm và chơi khăm

Nguồn: cafebiz

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.