Cháy nhà do iPhone nổ, cặp vợ chồng đòi bồi thường 600.000 USD

Lan Anh
06/03/2018 23:31
0

Chiếc iPhone 6 bốc cháy khiến ngôi nhà của cặp vợ chồng người Canada bị thiêu rụi hoàn toàn.

Newsvietuc-Theo CBC, một cặp vợ chồng người Canada có tên Cathy và Ian Finley đã yêu cầu Apple bồi thường số tiền 600.000 USD sau khi chiếc iPhone 6 họ sở hữu bốc cháy làm thiêu rụi gần như toàn bộ tài sản. Vụ việc xảy ra cách đây gần 2 năm nhưng đến nay Apple vẫn chưa có động thái nào, buộc gia đình Finley phải lên tiếng.

Chiếc iPhone 6 lấy ra sau khi căn nhà bị cháy.

Chiếc iPhone 6 lấy ra sau khi căn nhà bị cháy.

>>>Xem thêm:Cạm bẫy ở sân bay Thái Lan

Theo lời kể, vào ngày 11/10/2016, Cathy để chiếc điện thoại trong phòng và ra ngoài cho đàn dê ăn thì thấy khói bốc lên từ căn nhà. "Chiếc iPhone 6 của tôi dường như là vấn đề. Sau khi ra ngoài, tôi quay lại và thấy ngôi nhà bốc cháy. Sức nóng dữ dội khiến tôi không thể làm gì hơn và đành nhìn chúng bị thiêu rụi", Cathy kể lại.

Ngay sau đó, cảnh sát địa phương cũng đã vào cuộc điều tra. Kết quả, chiếc ghế nơi đặt iPhone đang sạc là nguyên nhân, tuy nhiên vẫn chưa rõ ngọn lửa bốc cháy từ iPhone hay từ củ sạc. "Rất có thể bộ sạc hoặc iPhone 6 đã bị quá nhiệt và bốc cháy", đại diện cảnh sát cho biết.

Phần còn lại của cáp sạc cảnh sát thu được sau hỏa hoạn.

Phần còn lại của cáp sạc cảnh sát thu được sau hỏa hoạn.

May mắn là gia đình Finley đã mua bảo hiểm và đã được thanh toán 600.000 USD, song họ vẫn muốn Apple phải đền bù thêm 600.000 USD. Tháng 2 năm ngoái, bà bắt đầu viết thư tay cho công ty Mỹ, nhưng "sự việc không đi đến đâu". Cuối cùng, gia đình quyết định công khai, thậm chí tạo một chiến dịch yêu cầu Apple bồi thường trên mạng xã hội và nhận được hơn 1.700 chữ ký.

Trong khi đó, phía Apple cho biết đang điều tra vụ việc cũng như xem xét bồi thường nhưng từ chối bình luận thêm.

Theo Vnexpress

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Lan Anh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận