Chàng trai bị cắt đứt mông do ngồi xổm trên bồn cầu vệ sinh

Lan Anh
17/01/2018 21:01
0

Thiếu niên 17 tuổi ở TP HCM vào viện cấp cứu với vết cắt rộng ở mông do bị mảnh vỡ bồn cầu vệ sinh đâm.

Newsvietuc - Thiếu niên 17 tuổi ở TP HCM vào viện cấp cứu với vết cắt rộng ở mông do bị mảnh vỡ bồn cầu vệ sinh đâm.

Bác sĩ Võ Hòa Khánh, Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình TP HCM cho biết nam bệnh nhân nặng gần 100 kg nhập viện cấp cứu chiều 16/1 với vết thương kích thước 20x3 cm ở vùng mông, gãy hở xương cùng. Chàng trai gặp nạn do ngồi xổm trên bồn cầu khi đi vệ sinh, trọng lượng nặng khiến bồn cầu vỡ cắt đứt mông.

Nam bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình TP HCM. Ảnh: L.P

Nam bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình TP HCM. Ảnh: L.P.

>>>Xem thêm: Chuyện gì xảy ra khi bạn nhấn nút xả bồn cầu trên máy bay?

Bác sĩ phẫu thuật Nguyễn Huy Toàn cho biết may mắn dây thần kinh nằm gần vết thương không bị đứt, bệnh nhân được mổ cắt lọc mô dập nát và rửa sạch vết thương. Do môi trường toilet không sạch sẽ, nguy cơ cao bị nhiễm trùng nên các bác sĩ phải rửa vết thương bệnh nhân bằng 10 lít nước. 

"Mổ thám sát sau đó ghi nhận bệnh nhân bị đứt cơ lưng, cơ mông, mẻ xương cùng. Kíp phẫu thuật đã làm sạch ổ gãy, đặt dẫn lưu, khâu phục hồi từng lớp cơ bị đứt", bác sĩ Toàn chia sẻ. Lo ngại nhất là nguy cơ nhiễm trùng nên bệnh nhân được dùng kháng sinh phổ rộng. Ngày 17/1 bệnh nhân không sốt, tỉnh táo, vết thương khô, hai chân hoạt động tốt.

Bác sĩ Toàn cho biết đây là lần thứ hai bệnh viện tiếp nhận bệnh nhân gặp tai nạn do ngồi sai tư thế trên bồn cầu. Bác sĩ khuyến cáo mọi người khi đi vệ sinh cần ngồi đúng tư thế, đặc biệt là người trọng lượng nặng.

Theo Vnexpress

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Lan Anh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.