CEO Apple Tim Cook: iPhone sẽ hạ giá “sốc”

News Việt Úc
25/05/2016 08:39
0

Trước tình hình kinh doanh đi xuống sau nhiều năm tăng trưởng, Apple không thể giữ mãi mức giá cao và Tim Cook đang xem xét hạ giá bán iPhone trong thời gian tới.

 

Tim Cook đang cân nhắc hạ giá bán iPhone. (Ảnh: indianexpress)

Tim Cook vừa tới thăm Ấn Độ nhằm thúc đẩy thị trường tiềm năng này. Trả lời kênh NDTV, ông cho biết sẽ xem xét đưa ra những thay đổi sau khi doanh thu smartphome giảm lần đầu tiên trong lịch sử phát triển của Apple.

Hiện tại, iPhone có giá khoảng 600 USD tại Mỹ cho phiên bản thấp nhất, nhưng ở Ấn Độ lại lên đến 784 USD và ở Anh là 671 USD. Người dùng Việt Nam thậm chí phải trả khoảng 19 triệu đồng cho chiếc iPhone 6S chính hãng (847 USD). “Tôi thấy đó là mức giá khá cao. Công ty đang muốn thực hiện giảm giá iPhone theo lộ trình ở mức cho phép”, Tim Cook chia sẻ khi nói về giá bán thiết bị Apple tại Ấn Độ.

iPhone hiện đang có giá bán khá cao. (Ảnh: iMore)

Apple vừa chứng kiến đợt giảm doanh thu lần đầu tiên kể từ năm 2003. Trong 3 tháng đầu năm 2016, công ty thu về 50,6 tỷ USD tiền bán sản phẩm, giảm 13% so với cùng kỳ năm ngoái. Nguyên nhân chủ yếu là do tình hình kinh doanh iPhone, vốn chiếm hơn nửa tổng doanh thu của Apple, đang trở nên ảm đạm. Thị trường smartphone dần bão hòa. Để tăng sức cạnh tranh, Apple đã tung ra mẫu điện thoại 4 inch iPhone SE hồi tháng ba, giữ nguyên thiết kế iPhone 5S ra mắt năm 2013. Các sản phẩm chiến lược của hãng như iPad và máy tính Mac cũng ghi nhận sự sụt giảm đáng kể trong quý đầu tiên. Theo vntinnhanh
News Việt Úc
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)
Từ khóa: iphone Tim Cook

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận