Cây tăm đâm thủng ruột người đàn ông

Lan Anh
27/03/2018 00:57
0

Nam bệnh nhân 51 tuổi ở TP HCM đau bụng dữ dội, sốt nhiễm trùng vì bị cây tăm đâm thủng ruột non và đầu tụy.

Newsvietuc-Bệnh nhân cho biết khoảng hai tuần trước uống nhiều bia và dùng tăm xỉa răng nhưng không nhớ có nuốt nhầm không. Sau đó ông đau bụng, sốt cao, uống thuốc vẫn không đỡ nên đến Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn cấp cứu.

Kết quả chụp CT bụng bệnh nhân cho thấy dị vật dạng cây tăm đâm thủng ruột non và đầu tụy gây nhiễm trùng nặng. Các bác sĩ đã thực hiện nội soi cấp cứu nhưng chỉ lấy được phần dị vật dài khoảng 3 cm đâm thủng lòng ruột non. Phần còn lại của cây tăm đâm vào đầu tụy đã bị mủn, không gắp ra được.

Bệnh viện đã hội chẩn cùng nhiều giáo sư đầu ngành, quyết định tiếp tục điều trị bằng thuốc vì không thể mổ lấy phần dị vật còn lại. Do dị vật bị mủn, vị trí phẫu thuật khó nên có khả năng gây tổn thương ống tụy nặng nề sau mổ.

Sau 10 ngày điều trị kháng sinh mạnh, chống phù nề, truyền dịch... người bệnh ổn định dần, bụng giảm đau, giảm sốt, giảm nhiễm trùng, ăn uống được và xuất viện. Bệnh nhân cho biết có thói quen ngậm tăm xỉa răng.

Bác sĩ Thao thăm khám người bệnh. Ảnh: H.M

Bác sĩ Thao thăm khám người bệnh. Ảnh: H.M

>>>Xem thêm: Cách chọn quần chip tiết lộ rõ nét về tính cách phái nữ

Bác sĩ Nguyễn Ngọc Thao, Trưởng khoa Ngoại Tiêu hóa, Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn, khuyến cáo người uống rượu bia cố gắng không để mất kiểm soát. Đặc biệt không nên ngậm tăm trong quá trình ăn uống, dễ gây hóc dị vật, để lại hậu quả nghiêm trọng. Khi có dấu hiệu đau bụng hoặc nghi ngờ nuốt nhầm dị vật, nên đến ngay cơ sở y tế có chuyên khoa tiêu hóa để kiểm tra và nội soi gắp dị vật sớm.

Theo Vnexpress

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Lan Anh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.