Cầu vồng lửa hiếm thấy sáng rực trên bầu trời Singapore

Yến Khanh
22/03/2017 20:04
0

Chiều 20/2, “cầu vồng lửa” đã xuất hiện khoảng 15 phút trước khi biến mất, khiến người dân ở Singapore thích thú và đua nhau đăng hình lên mạng xã hội.

Newsvietuc - Theo lời các nhân chứng, “cầu vồng lửa” xuất hiện vào khoảng 17h10 và được nhìn thấy khắp quốc đảo.

Cô Fazidah Mokhtar, làm việc tại trường mẫu giáo cho biết, ban đầu cầu vồng lửa chỉ là một vòng tròn nhỏ màu cam, sau nó lớn dần lên cho đến khi tất cả sắc màu cùng xuất hiện. Nó kéo dài 15 phút, sau mờ dần và biến mất.

hiện tượng quang học, cau vong lua, Bài chọn lọc,

Toàn thể học sinh trong trường, có cả một số phụ huynh và giáo viên, rất phấn khích khi nhìn thấy cầu vồng lửa. Họ nói rất, rất hiếm khi được nhìn thấy cầu vồng tuyệt đẹp và độc đáo như vậy“, cô Fazidah Mokhtar kể.

Nhiều người khác cũng rất thích thú khi thấy cầu vồng lửa, họ đăng hình ảnh hiện tượng này lên mạng xã hội kèm những bình luận bày tỏ sự lý thú và ngạc nhiên.

>>> Xem thêm: “Hố đen” bất ngờ xuất hiện giữa hồ tạo nên cảnh tượng hiếm thấy

hiện tượng quang học, cau vong lua, Bài chọn lọc,

Mang tên cầu vồng lửa hay còn gọi là cầu vồng phẳng (circumhorizontal arc), nhưng hiện tượng này thật ra không liên quan gì đến cầu vồng hay đám lửa, mà là vầng hào quang nhiều màu sắc xuất hiện trên bầu trời do ánh sáng chiếu qua những đám mây ở độ cao lớn tạo thành. Hiện tượng này cũng xảy ra khi ánh sáng xuyên qua tinh thể băng hoặc giọt nước cực nhỏ và bị nhiễu xạ.

Theo tinhhoa

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Bất Ngờ Trước Cao Lương Mỹ Vị Đắt Tiền Phúc XO Ăn Hằng Ngày

Phúc XO chủ karaoke XO được mệnh danh là người đeo vàng nhiều nhất Việt Nam. Anh Phúc có thói quen ăn cao lương mỹ vị rất đặc biệt, đó là trái cây ngoại nhập có giá tiền vài triệu đồng mỗi ký. Anh tiết lộ một tháng chỉ riêng tiền ăn vặt của anh cũng đã phải từ 15 triệu đồng trở lên.