Cáp quang AAG sửa trong 10 ngày, Internet bị ảnh hưởng

Lan Anh
27/05/2018 22:45
0

Tuyến cáp quang biển quốc tế AAG sẽ được sửa từ nay đến 5/6, tác động đến đường truyền Internet từ Việt Nam đi quốc tế.

Newsvietuc-Theo một nhà mạng trong nước, nhánh S1 đi HongKong và Mỹ của tuyến cáp quang biển AAG bắt đầu được sửa chữa và dự kiến hoàn thành vào 27/5. Tiếp theo sẽ tiến hành sửa trên tuyến có lưu lượng đi qua trạm cáp Vũng Tàu của Việt Nam, ước tính kết thúc trong ngày 5/6.

Tuyến cáp quang biển quốc tế AAG.

Tuyến cáp quang biển quốc tế AAG.

>>>>Xem thêm: Nên làm thế nào khi hết hạn visa Úc?

Nhà cung cấp dịch vụ Internet tại Việt Nam nhận định quá trình trên sẽ gây ảnh hưởng đến việc truy cập mạng của khách hàng. Một số nhà mạng đã chủ động định tuyến lưu lượng kết nối Internet đến các hướng cáp khác nhằm giảm tác động tới người dùng.

Từ khi đưa vào khai thác năm 2009, tuyến cáp quang biển AAG liên tục gặp sự cố, phải tiến hành sửa chữa, hàn nối. Điều này ảnh hưởng không nhỏ tới các nhà khai thác trong nước, tác động trực tiếp tới người dùng khi truy cập Internet đi quốc tế bị giảm tốc độ. Lần gần nhất AAG phải điều chỉnh là vào tháng 1/2018.

AAG là hệ thống cáp quang biển dài 20.000 km kết nối khu vực Đông Nam Á với bờ tây nước Mỹ, đi qua Thái Bình Dương và các đảo Guam và Hawaii. Có 4 công ty Việt Nam tham gia đầu tư vào dự án này gồm FPT Telecom, Viettel, VNPT, SPT, trong tổng số 19 công ty cùng xây dựng.

Theo Vnexpress

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Lan Anh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Xót Xa Tượng Nàng Tô Thị Chắp Vá tại Lạng Sơn

Là người Việt Nam, chẳng ai là không biết về truyền thuyết nàng Tô Thị bồng con lên núi ngóng chồng rồi hóa đá. Bức tượng đá tự nhiên có hình dáng giống người mẹ bồng con đi vào cổ tích ca dao, trở thành biểu trưng cho tấm lòng chung thủy son sắt của người phụ nữ Việt Nam, thành một biểu tượng của văn hóa dân tộc… Ấy vậy mà 21 năm trước đây, bức tượng bỗng đổ sụp vì người ta cho rằng có 2 kẻ “tội đồ” nhẫn tâm đánh sập bức tượng mang … nung vôi.