Cảnh báo: Uống nước ngọt có nguy cơ bị trầm cảm!

Jessica N
13/10/2016 07:08
0

Sau khi nghiên cứu trên 260.000 đối tượng, các nhà nghiên cứu kết luận rằng nước ngọt có thể gây ra trầm cảm.

Chúng ta đều biết nước ngọt có hại cho sức khỏe và theo một số nghiên cứu nói rằng nó không hề tốt cho trí não của bạn. Sau khi nghiên cứu trên 260.000 đối tượng, các nhà nghiên cứu kết luận rằng nước ngọt có thể gây ra trầm cảm.

Tất cả các loại đồ uống như trà, cà phê, nước ngọt đều có hậu quả về thể chất và tinh thần nhất định mặc dù chúng ta chưa thể nhìn nhận ngay được. Dựa vào nghiên cứu việc tiêu thụ nhiều nước ngọt như cà phê, soda và trà trên hơn 2,5 vạn người, các nhà khoa học thấy được mối quan hệ giữa trầm cảm và nước ngọt.

Dưới đây là 7 sự thật về thứ đồ uống gây trầm cảm cho con người này.

Uống nhiều hơn 4 lon soda mỗi ngày có thể làm tăng nguy cơ trầm cảm tới 30% mặc dù chúng ta chưa nhận thức được thực tế này.

a

Mặc dù chưa có số liệu trực tiếp liên kết trầm cảm với đồ uống ngọt nhưng chất làm ngọt nhân tạo trong đồ uống là cực kì nguy hiểm.

k

Các nhà nghiên cứu khẳng định chế độ ăn uống có nước ngọt và các đồ uống có lượng calo thấp cũng gây ra chứng trầm cảm. Điều này có thể do sự hiện diện của aspartame trong hầu hết các loại nước ngọt.

t

Người trầm cảm sẽ gặp nhiều vấn đề khó chịu hơn nếu họ tiêu thụ aspartame. Nó có thể gây ra mất ngủ, đau nửa đầu, lượng lưu thông máu không đều.

a

Lý do trầm cảm có thể do aspartame làm giảm nồng độ serotonin trong cơ thể.

t

Ở một nghiên cứu khác, aspartame gây ra chứng đau nửa đầu. Ngoài ra một số triệu chứng khác là buồn nôn, chóng mặt.

i

Do đó, các nhà nghiên cứu khuyên chúng ta nên tránh xa đồ uống có chứa aspartame. Nó có thể giảm thiểu rủi do của bạn. Sử dụng nước lọc luôn là sự lựa chọn tốt cho sức khỏe.

l
Jessica N
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận