Canada công bố dự luật ‘hỗ trợ tự tử

News Việt Úc
16/04/2016 14:24
0

 Canada ngày 14/4 đã công bố dự luật cho phép các bác sĩ được giúp bệnh nhân tự tử khi những bệnh nhân này mắc phải những căn bệnh không thể cứu chữa.

Theo dự luật mới này, bệnh nhân sẽ phải đưa ra yêu cầu được hỗ trợ tự tử bằng văn bản hoặc ủy quyền cho một người làm việc này trong trường hợp bệnh nhân không thể thực hiện điều đó. Sau đó, đề xuất này sẽ được xử lý trong vòng 15 ngày. Trong khoảng thời gian này, các bệnh nhân có quyền rút yêu cầu hỗ trợ tự tử bất cứ lúc nào. Các bệnh nhân được quyền đề xuất hỗ trợ tự tử phải là những bệnh nhân đang mắc các căn bệnh "kéo dài và không thể chịu đựng được" và cái chết có thể lường trước. Đồng thời, dự luật quy định chỉ những người trong diện hưởng Dịch vụ y tế của Canada mới được phép đưa ra đề xuất hỗ trợ tự tử nhằm ngăn chặn nguy cơ những người nước ngoài muốn tự tử tới Canada để thực hiện điều này. Các nhà lập pháp sẽ bỏ phiếu về dự luật này. Nếu được thông qua, dự luật trên sẽ được áp dụng tại Canada từ ngày 6/6 tới. theo tintuconline Tin tức liên quan
News Việt Úc
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)
Từ khóa: tự tử

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Bất Ngờ Trước Cao Lương Mỹ Vị Đắt Tiền Phúc XO Ăn Hằng Ngày

Phúc XO chủ karaoke XO được mệnh danh là người đeo vàng nhiều nhất Việt Nam. Anh Phúc có thói quen ăn cao lương mỹ vị rất đặc biệt, đó là trái cây ngoại nhập có giá tiền vài triệu đồng mỗi ký. Anh tiết lộ một tháng chỉ riêng tiền ăn vặt của anh cũng đã phải từ 15 triệu đồng trở lên.