Cẩm nang "nhất định phải biết" để chống lại viêm màng não mô cầu

News Việt Úc
27/02/2016 21:07
0

Bệnh viêm màng não mô cầu đang có dấu hiệu bùng phát thành dịch với mức độ nguy hiểm cực cao: Khả năng tử vong trong 24h, hơn nữa còn dễ rơi vào người trẻ ở độ tuổi 20.

Ngày 25/02, Bộ Y tế đã gửi văn bản khẩn cấp đến Giám đốc Sở Y tế các tỉnh, thành phố trên cả nước chỉ đạo tăng cường các biện pháp phòng chống bệnh viêm màng não mô cầu. Đây là một loại bệnh nhiễm khuẩn nghiêm trọng hơn rất nhiều so với các bệnh viêm nhiễm do virus với tỉ lệ tử vong cao. Nắm bắt thông tin kịp thời để sớm có biện pháp phòng tránh bạn nhé!

Bệnh viêm màng não mô cầu diễn biến nhanh, gây tử vong trong 24h kể từ khi phát bệnh. Bệnh viêm màng não mô cầu diễn biến nhanh, gây tử vong trong 24h kể từ khi phát bệnh.

Đối tượng lây nhiễm là tất cả mọi người, đặc biệt là trẻ dưới 3 tuổi và thanh thiếu niên từ 14-20 tuổi. Đối tượng lây nhiễm là tất cả mọi người, đặc biệt là trẻ dưới 3 tuổi và thanh thiếu niên từ 14-20 tuổi.

Để phóng tránh viêm màng não mô cầu, ban cần rửa tay thường xuyên bằng nước sát khuẩn. Để phóng tránh viêm màng não mô cầu, ban cần rửa tay thường xuyên bằng nước sát khuẩn.

Theo khoahoc.tv

Bài viết liên quan:

News Việt Úc
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận