Các nguồn cung cấp linh kiện cho biết iPhone 8 sẽ có màn hình cong

Yến Khanh
08/04/2017 14:25
0

Samsung đã cung cấp một lượng màn hình OLED cong rất lớn cho Apple.

Newsvietuc - Các thông tin xoay quanh thiết kế cũng như màn hình của iPhone vẫn rất thu hút sự quan tâm của cộng đồng công nghệ trước thời điểm ra mắt sản phẩm. Tuy nhiên, hầu hết những tin đồn chỉ là những ý tưởng hay mong muốn của người dùng. Nhưng gần đây, chuỗi các nhà cung ứng linh kiện cho Apple đã xác nhận rằng chiếc iPhone tiếp theo sẽ sở hữu một màn hình cong.

Các tin đồn cho rằng iPhone 8 sẽ sở hữu một màn hình cong xuất phát từ việc Apple đã có đơn đặt hàng lớn với Samsung về màn hình OLED cong. Tin báo từ The Nikkei Asian Review cho biết:

Đây là lần đầu tiên Apple cho thông qua màn hình OLED cong cho iPhone của mình. “Một nguồn cung ứng quen thuộc với thiết kế của iPhone đã cho biết tầm cỡ của đơn hàng, theo ước tính của David Hsieh, giám đốc cao cấp của công ty nghiên cứu IHS Markit đơn hàng này cho thấy một cuộc thay đổi và cải tổ lớn trong thiết kế iPhone”.

“Apple đã yêu cầu Samsung cung cấp 70 triệu tấm nền OLED cong trong năm nay, Samsung cũng đã chuẩn bị tới 95 triệu đơn vị trong năm 2017, sẵn sàng cho trường hợp sản phẩm iPhone có doanh số vượt quá mong đợi.” - ông Hsieh cho biết.

Tờ DigiTime cũng đã có những tổng hợp thông tin được dẫn từ các trang báo khác về kế hoạch sử dụng màn hình cong của Apple:

Theo thông tin từ ET News, Chosun Biz và các phương tiện truyền thông khác, Apple đã ký kết một hợp đồng kéo dài hai năm với Samsung Display để cung cấp các tấm nền OLED cong trị giá 10 nghìn tỉ KRW (9 tỷ USD).

>>> Xem thêm: Lo sợ "Màn hình vô cực" của Galaxy S8, màn hình của iPhone 8 sẽ có thêm tính năng mới

Kết quả hình ảnh cho iphone 8

"Dựa trên hợp đồng, Samsung Display sẽ phân phối 70-92 triệu tấm OLED nhỏ cho Apple vào năm 2017. Điều này có nghĩa là khoảng 30% thiết bị iPhone được bán ra vào năm 2017 sẽ có màn hình OLED cong, trong khi Apple hiện đang bán ra khoảng 200 triệu thiết bị iPhone mỗi năm. "

Hiện vẫn chưa rõ màn hình cong trên iPhone 8 có được làm tinh tế và kết hợp các chức năng như trên các sản phẩm của Samsung hay không. Tuy vậy, nhưng tin đồn gần đây một phần lại cho rằng Apple sẽ vẫn trung thành với màn hình phẳng.

>>> Xem thêm: Nghe tin giá bán iPhone 8 cao, các linh kiện rủ nhau tăng giá theo

Cuối năm nay, có thể Apple sẽ ra mắt 3 sản phẩm iPhone mới, trong đó có “siêu phẩm” kỉ niệm 10 năm ra mắt chiếc iPhone đầu tiên, sẽ có tên là iPhone 8, hoặc iPhone X, iPhone Edition. Hai sản phẩm còn lại có vẻ khá lu mờ khi chỉ là sản phẩm đệm kế thừa iPhone 7 như thường lệ, có thể sẽ là 2 biến thể của iPhone 7s. Tất nhiên, chúng sẽ có màn hình phẳng.

Theo genk

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.