"Buộc tóc nhiều gây hói đầu" - chuyện tưởng cũ mà lại vô cùng mới!

Lan Anh
01/01/2018 09:41
0

Mọi người thường hay mách nhỏ với nhau về mối liên hệ giữa việc buộc tóc và rụng tóc, nghe thì đã nhàm chán, nhưng các nàng đã chuẩn bị đủ kiến thức để bảo vệ tóc chưa?

Newsvietuc-Các chị em thường nói rằng nếu như chúng ta buốc tóc quá nhiều, ở mọi nơi, mọi lúc thì tóc sẽ rụng rất nhiều hoặc thậm chí là sẽ bị hói. Họ khuyên rằng nên để tóc xõa tự nhiên để ngăn ngừa rụng tóc. Vậy liệu điều này có còn đúng không, và các nàng cần lưu ý điều gì để phòng ngừa rụng tóc?

Kiểu tóc bạn đang để có gây hói đầu?

"buoc toc nhieu gay hoi dau" - chuyen tuong cu ma lai vo cung moi! - 1

Năm 2016, các nhà nghiên cứu từ Johns Hopkins Medicine đã xác nhận một "mối liên hệ mạnh mẽ" giữa buộc tóc và sự rụng tóc. Theo đó, chúng ta chỉ có thể bị rụng tóc do buộc tóc quá chặt trong một thời gian dài hoặc liên tiếp nhiều ngày.

Trong Tạp chí của Học viện da liễu Hoa Kỳ, các nhà nghiên cứu của Johns Hopkins đã liệt kê một số kiểu tóc gây hại như là tóc đuôi ngựa, tóc tết sát da đầu, tóc búi,... Những kiểu tóc này được phân loại theo phong cách thấp, vừa phải và có nguy cơ cao dựa trên việc bạn buộc tóc chặt như thế nào, trọng lượng tóc, nhiệt độ làm tóc hay có sử dụng các hóa chất hay không.

"buoc toc nhieu gay hoi dau" - chuyen tuong cu ma lai vo cung moi! - 2

Những kiểu tóc có nguy cơ bị rụng tóc thấp nhất là những kiểu có độ căng thấp trên da đầu. Ví dụ như khi xõa tóc hay chỉ buộc thấp phía dưới đầu.

Các kiểu tóc có nguy cơ vừa và cao thì lại không khác nhau mấy về phong cách (dreadlocks, uốn xoăn hay nối tóc), chỉ khác ở chỗ có sử dụng hóa chất để làm tóc hay không thôi. 

>>>Xem thêm: 5 mục tiêu sức khỏe bạn nên đặt ra đầu năm mới

"buoc toc nhieu gay hoi dau" - chuyen tuong cu ma lai vo cung moi! - 3

Theo các cơ quan nghiên cứu, những người thường xuyên và buộc chặt, tết, hoặc làm tóc xù - như những người Mỹ gốc Phi hay những vũ công ba lê - đều bị mắc chứng rụng tóc. Đã có các báo cáo về triệu chứng như bị hở mảng da đầu giống như vết sẹo, cảm giác châm chích ở da đầu, và rụng tóc rất nhiều ở một số khu vực nhất định.

"buoc toc nhieu gay hoi dau" - chuyen tuong cu ma lai vo cung moi! - 4

Có thể khó tưởng tượng rằng búi tóc của bạn có thể làm bạn hói trong khi đang còn rất trẻ. Nhưng tóc, da và dây thần kinh của chúng ta đều phức tạp, thậm chí các bác sĩ da liễu cũng còn rất nhiều điều phải biết thêm về mối quan hệ của chúng.

"buoc toc nhieu gay hoi dau" - chuyen tuong cu ma lai vo cung moi! - 5

Kiểu tóc buộc cao hay búi chặt sẽ kéo sợi tóc của chúng ta ra khỏi nang lông, rễ tóc cũng theo đó mà bị nới lỏng. Kết quả là tóc sẽ dễ dàng gãy rụng hơn. Một nghiên cứu lưu ý rằng một số kiểu tóc quá chặt có thể làm giảm lưu lượng máu đến da đầu. Theo thời gian, sự căng thẳng sẽ làm hỏng da đầu và cuối cùng ngăn không cho tóc phát triển, dẫn đến các trắng hay còn gọi là điểm hói. Những điểm hói này thường nằm ở giữa đường ngôi và trên thái dương.

"buoc toc nhieu gay hoi dau" - chuyen tuong cu ma lai vo cung moi! - 6

Làm gì để tạo kiểu mà tóc vẫn chắc khỏe?

Tin liên quan

Tuy nhiên, các cô gái có thói quen buộc, búi, tết tóc quá chặt và hiện tại đang bị rụng tóc thì cũng đừng lo lắng quá. Bởi vì vẫn còn cách để giải cứu tình hình này. Nếu đang có triệu chứng rụng tóc nhưng chưa xuất hiện những điểm hói, đầu tiên các nàng nên dừng ngay việc lúc nào cũng trung thành với kiểu tóc được buộc chặt đi nhé. Hãy chỉ buộc thật lỏng thôi và thật thấp để da đầu của bạn có thể "thở" được, hoặc cũng có thể buông mái tóc để nó có được vẻ tự nhiên nhất có thể. Đảm bảo chỉ cần thay đổi thói quen tạo kiểu, tóc của bạn sẽ phát triển bình thường ngay sau đó.

"buoc toc nhieu gay hoi dau" - chuyen tuong cu ma lai vo cung moi! - 7

Nhưng nếu các cô gái vẫn tiếp tục với việc tạo kiểu tóc căng, chặt và sử dụng đến nhiều chất hóa học, tóc đã xuất hiện những điểm hói và sờ vào da đầu thấy nhẵn như những vết sẹo thì sự rụng tóc đang trên đà đi đến sự... vĩnh viễn. Lúc đó, điều duy nhất bạn có thể là gặp bác sĩ da liễu để điều trị. Và nhớ ăn nhiều thực phẩm có chứa các vitamin nhóm B, vitamin H và các chất khoáng.

Mặc dù tạo kiểu tóc hàng ngày có thể là thói quen của các cô gái khi luôn luôn muốn mình thật lộng lẫy và xinh đẹp. Thế nhưng việc quá lạm dụng những kiểu tóc quá chặt hay sử dụng đến dnjg cụ làm tóc bằng nhiệt hay các chất hóa học có thể khiến tóc bạn "một đi không trở lại". Vì vậy, hãy tự tin rằng mình có thể đẹp dù bất kể kiểu tóc nào.

Theo vnexpress

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Lan Anh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận