Bôi thuốc mụn thôi chưa đủ, muốn trị dứt điểm cần kết hợp thêm mấy việc làm này

Yến Khanh
03/05/2019 05:42
0

Chỉ chăm chăm bôi thuốc mà mụn vẫn chưa hết, hãy thử kết hợp những việc làm sau để trị mụn hiệu quả.

Báo Việt Úc Trị mụn là quá trình cần sự kiên trì thực hiện theo liệu trình trong một khoảng thời gian nhất định. Bên cạnh việc dùng các loại thuốc bôi, bạn cũng cần lưu ý thêm một số điều sau để cải thiện quá trình trị mụn. Luôn giữ sạch vùng da bị mụn, hạn chế ăn đồ ngọt, giữ vệ sinh giường ngủ… là những thói quen đơn giản nhưng lại rất cần thiết để cải thiện tình trạng trên nhanh chóng.

Luôn giữ sạch vùng da bị mụn

Vùng da bị mụn có dấu hiệu viêm, có vết thương hở hay mụn mủ rất dễ bị viêm nhiễm nếu không được giữ sạch. Việc để vùng da này tiếp xúc với bụi bẩn, vi khuẩn làm tình trạng mụn nghiêm trọng hơn.

Để tránh tình trạng trên, bạn hãy chú ý làm sạch vùng da bị mụn đúng cách. Trước khi ra ngoài, hãy trang bị các dụng cụ che chắn như mũ, khẩu trang để hạn chế bụi bẩn xâm nhập lên da. Tẩy trang để làm sạch kem chống nắng hay bụi bẩn vào cuối ngày cũng là thói quen nên làm.

Bôi thuốc mụn thôi chưa đủ, muốn trị dứt điểm cần kết hợp thêm mấy việc làm này - Ảnh 1.

Hạn chế ăn đồ ngọt

Cứ đam mê đồ ăn ngọt mãi sẽ khiến quá trình trị mụn bị ảnh hưởng không ít. Do nạp nhiều thực phẩm chứa đường sẽ làm ảnh hưởng đến nồng độ insulin. Chúng cũng là nguyên nhân khiến tuyến bã nhờn tăng tiết, gây bít tắc lỗ chân lông và gia tăng tình trạng mụn. Đặc biệt, thói quen này nên hạn chế tối đa khi mụn đang có dấu hiệu viêm hoặc tạo mủ.

Ăn ít đồ chứa nhiều dầu mỡ

Đồ ăn chiên rán chứa nhiều dầu mỡ sẽ khiến mụn sinh sôi. Những thực phẩm này cũng làm tăng tiết dầu nhờn, gây dư thừa và bít tắc lỗ chân lông. Ngoài việc dùng các loại thuốc ngoài da, bạn cũng nên điều chỉnh chế độ ăn khi trị mụn. Một chế độ ăn nhiều rau xanh, ít đồ chứa dầu mỡ sẽ có lợi hơn cho làn da bị mụn.

Bôi thuốc mụn thôi chưa đủ, muốn trị dứt điểm cần kết hợp thêm mấy việc làm này - Ảnh 2.

Không chạm tay lên mặt

Nhiều người có thói quen sờ, chạm tay lên các vết mụn để xem tình trạng chúng đang thế nào. Tuy nhiên, việc làm này lại vô tình khiến vi khuẩn từ tay xâm nhập lên da, gây ra các vấn đề về mụn nghiêm trọng hơn. Do vậy, bạn cần chú ý không chạm hay sờ tay lên da mặt. Bạn cũng nên tránh tự ý nặn mụn bởi chúng có thể gây nhiễm trùng hoặc để lại thâm sẹo sau đó.

Bôi thuốc mụn thôi chưa đủ, muốn trị dứt điểm cần kết hợp thêm mấy việc làm này - Ảnh 3.

Giữ vệ sinh giường ngủ

Một trong những việc làm đơn giản nhưng rất cần thiết để trị mụn triệt để đó chính là giữ vệ sinh giường ngủ. Bởi những vật dụng trên giường thường tiếp xúc với da trong một thời gian dài. Nếu không thường xuyên vệ sinh, bụi bẩn bám dính trên chăn, gối sẽ xâm nhập vào da khiến mụn gia tăng và ảnh hưởng đến quá trình điều trị. Lúc này, duy trì thói quen thường xuyên giặt ga, gối sẽ giúp hạn chế tối đa tình trạng trên. Bạn cũng nên chuẩn bị thêm 1 – 2 bộ chăn, ga để có thể thay mới khi cần.

Bôi thuốc mụn thôi chưa đủ, muốn trị dứt điểm cần kết hợp thêm mấy việc làm này - Ảnh 4.

Hạn chế trang điểm

Trang điểm khi bị mụn là một trong những thói quen cần hạn chế tối đa. Bởi việc làm này sẽ khiến các nốt mụn dễ gặp phải tình trạng viêm. Trang điểm quá lâu hay tẩy trang không kĩ làm lỗ chân lông bị bít tắc cũng là nguyên nhân gây gia tăng mụn. Bởi vậy, nếu không thật sự cần thiết, bạn hãy hạn chế việc trang điểm khi đang trị mụn để đảm bảo hiệu quả.

Yến Khanh
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận