"Bóc phốt" vụ con tôm khổng lồ 145kg ăn thịt cả hải cẩu

News Việt Úc
10/05/2016 01:02
0

Với chiều dài 2,8m và trọng lượng 145kg, con tôm khổng lồ mà Báo Mourréal của Pháp mới phát hiện ra có lẽ là con tôm lớn nhất được tìm thấy từ trước tới giờ. Tuy nhiên, sự thật ẩn sau đó lại không phải vậy.

Mới đây, theo thông tin gốc từ Báo Mourréal - trang tin không chính thống của Pháp cũng như một số báo Việt Nam trích dẫn lại, hai ngư dân sống tại Saint-Ulric, tỉnh Quebec, Canada đã bắt được con tôm khổng lồ nặng tới 145kg. Cũng theo thông tin nói trên, con tôm khổng lồ hiếm có khó tìm này đã được sách Kỷ lục Guinness Thế giới công nhận là "Con tôm dài và nặng nhất thế giới".

Bóc phốt vụ con tôm khổng lồ 145kg ăn thịt cả hải cẩu - Ảnh 1.

Hình ảnh con tôm khổng lồ 145kg gây sốc.

Hãi hùng con tôm khổng lồ dài 2,8m ăn thịt cả hải cẩu

Bóc phốt vụ con tôm khổng lồ 145kg ăn thịt cả hải cẩu - Ảnh 2.

Thông tin trên Báo Mourréal.

Bóc phốt vụ con tôm khổng lồ 145kg ăn thịt cả hải cẩu - Ảnh 3.

Một số báo Việt Nam cũng đưa tin về con thủy quái này.

Như một nhân chứng sống chứng kiến từ đầu tới cuối, Báo Mourréal đã thuật lại toàn bộ quá trình bắt con tôm 145kg cũng như những diễn biến sau này của vụ việc. Theo đó, khi đang giăng lưới trên khu vực ngã ba giao giữa hai con sông Matane và St. Lawrence, hai anh em Rene Kirouac và Raymond Bergeron bỗng thấy có hiện tượng chuyển động mạnh ở dưới nước. Sau khi định hình lại, họ chợt nhận ra đó là một con tôm lớn và rồi ý tưởng bắt nó lập tức được nhen nhóm ngay lên trong đầu.

Hai ngư dân nhanh chóng nhận ra không thể bắt con tôm khổng lồ bằng lưới được. Vì vậy, họ phải sử dụng tới súng săn để đối phó. Kể lại cuộc chiến đấu với thủy quái, anh Rene cho biết dù bị bắn ở cự ly gần và dùng xẻng đập vào đầu nhưng con tôm vẫn không chết. Cuối cùng, cả hai phải xả tổng cộng 16 viên đạn vào thân thì con tôm mới ngừng giãy giụa.

Rất có trách nhiệm với việc đưa tin, Báo Mourréal còn trích dẫn cả ý kiến của Giáo sư Denis Langevin, chuyên ngành Sinh vật học biển trường Đại học Quebec, thành phố Rimouski về vụ việc kỳ lạ này. Cũng theo đó, nhóm nghiên cứu của Giáo sư Denis đã tiến hành lấy mẫu vật từ bụng con tôm để xét nghiệm. Có vẻ như nó đã ăn các loại cá như cá tuyết, cá phi lê, cá thờn bơn, cá tầm, thậm chí cả hải cẩu.

Bóc phốt vụ con tôm khổng lồ 145kg ăn thịt cả hải cẩu - Ảnh 4.

Giáo sư Denis Langevin tin rằng, con tôm khổng lồ đã ăn thịt hải cẩu để sống sót.

Sau khi được trưng bày, dự tính con tôm khổng lồ sẽ được bán lấy thịt.

Sự thật là chẳng có con tôm nào biết săn hải cẩu nào đâu

Bóc phốt vụ con tôm khổng lồ 145kg ăn thịt cả hải cẩu - Ảnh 5.

Bằng chứng bóc phốt tin đồn tôm khổng lồ 145kg ăn thịt hải cẩu.

Tuy nhiên, với một trang tin không chính thống như Báo Mourréal thì những thông tin về con tôm khổng lồ 145kg kia dường như vẫn chưa đủ sức thuyết phục với thế giới. Ngoài Báo Mourréal, không có bất kỳ tờ báo nào của Canada cũng như thế giới đưa tin về nó.

Được biết, thông thường tôm có chiều dài trung bình khoảng 8cm và đạt tối đa là 15 - 16cm. Chúng chỉ thường ăn các loài sinh vật phù du có trong môi trường nước. Vì vậy, tôm ăn cá ở Canada có lẽ là câu chuyện hoang đường, khó tin nhất.

Hơn thế, bằng chứng đanh thép để xác nhận thông tin này hoàn toàn là giả chính là bức ảnh hai người đàn ông ôm một con cá da trơn khổng lồ ở Ý vào năm 2013. Người ta có thể dễ dàng nhận thấy khung cảnh phía sau và hai thợ câu trong bức ảnh con cá da trơn khổng lồ và bức ảnh con tôm khổng lồ chính là một. Điều này chứng tỏ, bức ảnh tôm khổng lồ 145kg chỉ là một sản phẩm của photoshop và tin đồn tôm khổng lồ ăn thịt hải cẩu cũng chỉ là điều hư cấu mà thôi.

News Việt Úc
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.