Bộ xương sọ 10000 tuổi được cho là bằng chứng đầu tiên của hành vi bạo lực

News Việt Úc
22/01/2016 07:45
0

NVU – Bộ xương sọ của loài ngoài được tìm thấy ở châu Phi và có những chấn thương thật khủng khiếp, có thể là bằng chứng đầu tiên cho thấy sự tồn tại của coi người trong chiến tranh.

Một đoàn thám hiểm khoa học, được dẫn đầu bởi trường đại học Cambridge, gồm nhà nghiên cứu Úc, đã phát hiện bộ xương sọ 10000 năm tuổi tại Kenya. [caption id="attachment_12362" align="aligncenter" width="718"]Một bộ xương sọ trong khu vực được dự đoán là 1 đến 2 triệu tuổi Một bộ xương sọ trong khu vực được dự đoán là 1 đến 2 triệu tuổi[/caption] Nhóm 27 người săn bắt hái lượm đã được tìm thấy tại Nataruk gần hồ Turkana. Trong số 27 người, có 12 bộ xương là tương đối đầy đủ và 10 bộ cho thấy dấu hiệu cái chết là do bạo lực, chấn thương ở đầu và bị gãy xương. Các mũi tên cắm vào hộp sọ và ngực của 2 người đàn ông. [caption id="attachment_12361" align="aligncenter" width="718"]Hôp sọ của người đàn ông Hôp sọ của người đàn ông[/caption] Các đầu mũi tên được làm từ tự nhiên do xảy ra núi lửa, không được sử dụng bởi những người trong vùng này, cho thấy nhóm người này đã bị tấn công từ kẻ xâm lược bên ngoài. Một trong những nhóm nghiên cứu, giáo sư Rainer Grun từ đại học Friffith của Úc cho biết, việc khám phá đã mở rộng kiến thức của chúng ta về hành vi con người. [caption id="attachment_12359" align="aligncenter" width="718"]Bộ xương của người phụ nữ với những vết thương ở khuỷu tay, đầu gối và chân trái Bộ xương của người phụ nữ với những vết thương ở khuỷu tay, đầu gối và chân trái[/caption] Ông nói: “Những phát hiện này là 1 trong những dấu hiệu đầu tiên của xu hướng đối xử bạo lực giữa con người với con người”. Những phát hiện thám hiểm, được công bố trên tạp chí Nature, cho thấy hoá thạch chứa đựng nhiều ý nghĩa lịch sử sâu sắc giữa con người với con người so với những suy nghĩ trước đây. Bích Ngọc/News Viet Uc
News Việt Úc
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Bất Ngờ Trước Cao Lương Mỹ Vị Đắt Tiền Phúc XO Ăn Hằng Ngày

Phúc XO chủ karaoke XO được mệnh danh là người đeo vàng nhiều nhất Việt Nam. Anh Phúc có thói quen ăn cao lương mỹ vị rất đặc biệt, đó là trái cây ngoại nhập có giá tiền vài triệu đồng mỗi ký. Anh tiết lộ một tháng chỉ riêng tiền ăn vặt của anh cũng đã phải từ 15 triệu đồng trở lên.