Bố trẻ hơn, con có tuổi thọ dài hơn

Lan Anh
25/02/2018 21:30
0

Chuột con sinh ra từ chuột bố trẻ hơn sẽ sống dai hơn, theo một nghiên cứu của các nhà khoa học ở Đức.

Newsvietuc-Theo US Morning, trong một nghiên cứu tại Đức, các con chuột đực được chọn sinh sản ở độ tuổi 4 tháng tuổi đến 21 tháng, tương đương với người đàn ông có con ở độ tuổi 20 đến 60. Tất cả chuột cái đều 4 tháng tuổi, con sinh ra được nuôi trong điều kiện giống nhau.

Kết quả các thí nghiệm cho thấy chuột sinh ra từ bố giàtuổi thọ ngắn hơn hai tháng so với chuột có bố trẻ, tương đương với vài năm ở người.

Ảnh minh hoạ: spectrum.

Ảnh minh hoạ: spectrum.

>>>Xem thêm:Ngày “đèn đỏ”, chị em tuyệt đối không nên ăn những thực phẩm này

Tiến sĩ Dan Ehninger, nhóm nghiên cứu cho biết: "Những gì chúng tôi mô tả ở đây là những cơ chế cơ bản trong một cơ thể mô hình động vật có vú. Những điều này cũng có liên quan đến con người". Các nhà nghiên cứu đã xác định được sự gia tăng số lượng hóa chất liên quan đến lão hóa và bệnh tật ở những con chuột sinh ra từ tinh trùng những ông bố lớn tuổi. 

Các nghiên cứu trước đây cho thấy mối liên hệ giữa bố lớn tuổi và nguy cơ động kinh, tự kỷ, một số bệnh ung thư ở con.

Theo Vnexpress

Báo Úc

Tin nước Úc 

Tin tức Úc 

Lan Anh
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Bất Ngờ Trước Cao Lương Mỹ Vị Đắt Tiền Phúc XO Ăn Hằng Ngày

Phúc XO chủ karaoke XO được mệnh danh là người đeo vàng nhiều nhất Việt Nam. Anh Phúc có thói quen ăn cao lương mỹ vị rất đặc biệt, đó là trái cây ngoại nhập có giá tiền vài triệu đồng mỗi ký. Anh tiết lộ một tháng chỉ riêng tiền ăn vặt của anh cũng đã phải từ 15 triệu đồng trở lên.