Bí quyết chuyên gia để giảm một nửa thời gian dọn nhà

Yến Khanh
26/09/2017 12:05
0

Những việc vặt được gọi là việc vặt đều có lí do của nó cả. Bạn hoàn toàn có thể tận dụng những mẹo dưới đây để giảm thời gian lau chùi nhà cửa đến 50%.

Newsvietuc - Việc nhà có thể trở nên rất mệt mỏi và “nhiêu khê” nếu như bạn không thực sự biết sắp xếp thực hiện chúng thế nào cho hiệu quả. Hãy thử áp dụng một số gợi ý của những chuyên gia dọn dẹp dưới đây để việc nhà của bạn trở nên dễ dàng và tiết kiệm thời gian hơn.

  1. Thay đổi cách tiếp cận

bi quyet chuyen gia 1

Thay vì dọn dẹp cả căn nhà, hãy bắt đầu với từng phòng một. Theo ông Hoang – một người làm công việc dọn dẹp chuyên nghiệp, “tiếp cận theo từng phòng là cách tốt nhất và hiệu quả nhất để lau chùi nhà cửa.” Khi chỉ tập trung vào một phòng, việc dọn dẹp của bạn sẽ hiệu quả hơn và ít tốn thời gian hơn.

  1. Từ trên xuống dưới

bi quyet chuyen gia 2

Đây là cách để bạn có thể tránh việc những bụi bẩn ở bên trên rơi xuống những nơi bạn đã làm sạch. Hãy luôn luôn bắt đầu từ điểm cao nhất khi dọn nhà.

  1. Từ trong ra ngoài

Không có gì phiền phức hơn là những chỗ đã dọn dẹp bị bẩn lại như cũ, vì vậy hãy luôn luôn bắt đầu từ phía sau căn phòng, và kết thúc ở cửa phòng. “Những nhân viên dọn dẹp của chúng tôi sẽ luôn bắt đầu từ cuối phòng và lau dọn về phía cửa, mang theo đồ dùng cùng với họ.”

  1. Đảm bảo bạn đang sử dụng đúng công cụ

Dù trong siêu thị có thể xuất hiện hằng hà sa số vật dụng dọn dẹp, những hãy đảm bảo bạn biết chính xác mình cần sử dụng những gì để tránh phiền phức và mệt mỏi trong quá trình dọn dẹp.

Một số khu vực sẽ cần những vật chuyên dụng để làm sạch. Những chất liệu đồ đạc khác nhau cũng cần những loại dụng cụ khác nhau để làm sạch hiệu quả.

bi quyet chuyen gia 3

“Ví dụ, thay vì lau (và lau lại) bàn gỗ đánh bóng với một giẻ lau cũ, ẩm ướt; chúng tôi đề nghị sử dụng một miếng vải sợi nhỏ để lấy đi bụi bẩn vì nó phù hợp với vật liệu.” ông Hoang cho biết.

“Đối với vết bẩn, một chút chất đánh bóng đồ gỗ sẽ làm sạch chúng ngay mà không tốn nhiều sức và bạn sẽ không lo gây tổn hại cho bề mặt khi chà xát mạnh.”

  1. Đừng chỉ dọn dẹp trong một ngày

Tất cả mọi người đều để dành việc dọn dẹp đến cuối tuần, rồi hi vọng tuần sau mình sẽ gọn gàng hơn? Thay vì làm như vậy, hãy dành 20 phút mỗi ngày để dọn dẹp, và bạn sẽ có nhiều thời gian cuối tuần để nghỉ ngơi hơn.

“Ngay cả khi bạn không thể thực hiện hàng ngày, hãy lập kế hoạch định kỳ quét dọn và đảm bảo dành đủ thời gian cho mình.” Điều này nghĩa là cuối tuần bạn sẽ mất ít thời gian dọn dẹp hơn.

Theo vietmagazine

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận