Bị cho là hàng nhái, iPhone 6 bị kiện cấm bán ở Trung Quốc

News Việt Úc
19/06/2016 00:34
0

Một công ty Trung Quốc có tên Baili đâm đơn kiện để cấm Apple bán iPhone 6 và 6 Plus vì cho rằng chúng vi phạm bản quyền thiết kế, có kiểu dáng quá giống sản phẩm của họ.

Thiết kế hai mẫu iPhone 6 và 6 Plus của Apple được Baili phản ánh quá giống với sản phẩm 100C của họ. Họ cho rằng, sự khác biệt giữa các sản phẩm quá nhỏ để người tiêu dùng thông thường có thể nhận biệt. Điều này đã gây ảnh hưởng đến doanh số bán điện thoại của Baili và bản quyền thiết kế của họ cần được bảo vệ.

Mẫu smartphone 100C mà Baili cho rằng họ đã bị Apple nhái thiết kế trên iPhone 6 và 6 Plus.

Mẫu smartphone 100C mà Baili cho rằng họ đã bị Apple nhái thiết kế trên iPhone 6 và 6 Plus. Ảnh: Engadget.

Theo Wall Street Journal, Baili đã đâm đơn kiện hồi tháng 5 và toà án tại Bắc Kinh (Trung Quốc) đã ra lệnh cấm bán iPhone 6 ở thành phố này. Nhưng một tin tức khác từ CNBC cho hay vụ kiện là có thật, Apple đã kháng cáo lại và việc cấm bán đối với iPhone 6 chưa bị áp dụng. Trong thông báo mới nhất từ đại diện Apple, hãng cũng cho biết iPhone 6 và 6s Plus vẫn tiếp tục được bán bình thường ở thị trường Trung Quốc. Dù vậy, Apple xác nhận có vụ việc trên và cho biết đang chờ xem xét lại từ toà án Bắc Kinh.

Trung Quốc hiện giờ là thị trường đặc biệt quan trọng của Apple. Tuy nhiên, hãng cũng gặp không ít rắc rối ở đây. Ngoài việc có quá nhiều sản phẩm nhái, ăn theo về thiết kế mỗi khi sản phẩm mới của Apple trình làng, họ còn vấp phải sự quản lý của chính quyền. Hồi đầu năm, các dịch vụ đọc sách iBooks và xem phim iMovies của hãng đã bị dừng hoạt động vì Trung Quốc cho rằng chưa có đủ giấy phép.

 theo vnexpress
Các bài viết khác:
News Việt Úc
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận