Bệnh đái tháo đường và những con số “biết nói”.

News Việt Úc
15/11/2015 05:17
0
Bệnh Đái tháo đường hay còn gọi là bệnh tiểu đường là một căn bệnh mãn tính, xảy ra khi tuyến tụy không có khả năng tạo ra insulin, hoặc không sử dụng insulin một cách hiệu quả, hoặc cả hai, dẫn đến nồng độ glucose trong máu cao.

Bệnh đái tháo đường và những con số “biết nói” - 1 Bệnh đái tháo đường và những con số “biết nói” - 2 Bệnh đái tháo đường và những con số “biết nói” - 3

Bệnh đái tháo đường và những con số “biết nói” - 4

(*)Bệnh Đái tháo đường là gì? Bệnh Đái tháo đường hay còn gọi là bệnh tiểu đường là một căn bệnh mãn tính, xảy ra khi tuyến tụy không có khả năng tạo ra insulin, hoặc không sử dụng insulin một cách hiệu quả, hoặc cả hai, dẫn đến nồng độ glucose trong máu cao. Có 3 loại Đái tháo đường phổ biến. Trong đó, Đái tháo đường típ 2 chiếm tỷ lệ phổ biến nhất. Nguyên nhân là do khi tuyến tụy sản xuất insulin không đủ hoặc cơ thể ngăn chặn insulin do tuyến tụy sản xuất. Bệnh xảy ra chủ yếu ở người trưởng thành, chiếm tỷ lệ 90-95%, có liên quan đến yếu tố tuổi, béo phì, ít vận động, di truyền.
(Theo Khám phá)
News Việt Úc
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Bất Ngờ Trước Cao Lương Mỹ Vị Đắt Tiền Phúc XO Ăn Hằng Ngày

Phúc XO chủ karaoke XO được mệnh danh là người đeo vàng nhiều nhất Việt Nam. Anh Phúc có thói quen ăn cao lương mỹ vị rất đặc biệt, đó là trái cây ngoại nhập có giá tiền vài triệu đồng mỗi ký. Anh tiết lộ một tháng chỉ riêng tiền ăn vặt của anh cũng đã phải từ 15 triệu đồng trở lên.