Bé gái bị rắn cắn hoại tử lộ xương bàn chân

Lan Anh
01/07/2018 11:06
0

Bé gái 13 tuổi từ Ninh Thuận vào TP HCM cấp cứu với vết thương hoại tử mất da, lộ xương bàn chân phải sau một tháng bị rắn cắn.

Newsvietuc-Cách đây một tháng, bé gái người dân tộc Chăm bị rắn cắn khi mang cơm sang nhà bà. Bé đau nhức nên lấy khăn cột vết thương lại, bà nội dùng miệng hút nọc rắn cho bé. Sau đó mẹ đưa bé đến 3 thầy lang chữa trị nhưng vẫn sưng to. Khoảng một tuần vết thương bắt đầu mưng mủ, lở loét, lộ xương gây đau đớn nên người nhà đưa bé đến bệnh viện tỉnh Ninh Thuận. Trải qua 3 tuần điều trị không giảm, bé được chuyển vào TP HCM.

Bác sĩ Võ Hoà Khánh, Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình TP HCM cho biết bé nhập viện tối 29/6 với vết thương hoại tử mất da mô mềm, lộ xương bàn chân phải. Từ ngoài vô trong thì da, xương, gân duỗi đã hư, xương vùng cổ bàn chân bị hoại tử.

Vết thương rắn cắn gây hoại tử mất da mô mềm, lộ xương bàn chân của bé gái. Ảnh: Lê Phương.

Vết thương rắn cắn gây hoại tử mất da mô mềm, lộ xương bàn chân của bé gái. Ảnh: L.P

>>>Xem thêm: Du khách bị phạt 200 USD vì cho chuột túi uống rượu ở Australia

Theo bác sĩ Khánh, bé phải trải qua ít nhất hai lần mổ. Lần mổ đầu các bác sĩ sẽ cắt lọc, làm sạch mô viêm mô hư, nạo xương hư, tiến hành đặt hút chân không, chăm sóc vết thương lên mô hạt. Sau một thời gian khi ổn định bé sẽ được mổ xoay vạt da che phủ phần mất da, mô mềm.

Bác sĩ khuyến cáo khi bị rắn cắn, cần bình tĩnh rửa sạch vết thương bằng xà phòng và nước sạch. Sau đó cần tiến hành băng ép, không cột garo. Lưu ý băng ép vừa phải, có thể luồn được 2 ngón tay vào, không cột quá chặt vì có thể gây thiếu máu hoại tử.

Đưa nạn nhân đến cơ sở y tế để được xử trí. Nếu được nên mang theo thủ phạm cắn người để bác sĩ xác định loại rắn độc và dễ dàng truyền huyết thanh phù hợp cho nạn nhân. Tuyệt đối không rạch vết thương, cắt lễ, nặn máu... để hút nọc độc.

Theo vnexpress

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Lan Anh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.