Bé gái 8 tháng tuổi bị thanh sắt văng xuyên sọ

Lan Anh
03/05/2018 07:34
0

Chiếc máy cắt cỏ đang hoạt động làm bật thanh sắt nằm ẩn dưới cỏ văng vào má trái bé gái ở Hà Nội rồi xuyên thủng hộp sọ.

Newsvietuc-Bé được gia đình đưa vào Bệnh viện Đa khoa Sơn Tây sơ cứu rồi chuyển lên khoa Cấp cứu, Bệnh viện Nhi Trung ương chiều 1/5.

Thanh sắt rỉ đâm xuyên từ má trái vào nền sọ.

Thanh sắt đâm xuyên từ má trái vào nền sọ em bé. Ảnh do bệnh viện cung cấp.

>>>>Xem thêm: Đắm chìm trong mùa thu lá đỏ đẹp quyến rũ lòng người tại Úc!

Theo bác sĩ, trẻ nhập viện trong tình trạng kích thích, vật vã, quấy khóc, thanh sắt đâm xuyên thẳng vào má trái. Đây là một tai nạn rất hy hữu. Bệnh nhi được truyền dịch, truyền kháng sinh, giảm đau và tiêm phòng uốn ván, đồng thời làm các xét nghiệm cần thiết. Sau khi hội chẩn bệnh nhi được tiến hành phẫu thuật rút dị vật ra.

Bác sĩ Hồ Trung Luân, khoa Ngoại Thần kinh, người trực tiếp phẫu thuật cho bệnh nhi, cho biết đây là ca mổ khá khó do thanh sắt đâm qua phần mềm của má làm thủng sàn sọ, xuyên qua vùng não thái dương và vùng đỉnh sát các mạch máu lớn. Thanh sắt đã cũ, giòn nên rất dễ gãy, lại nằm sát các mạch máu nên nguy cơ chảy máu trong khi mổ là rất lớn, đồng thời bé có nguy cơ nhiễm trùng não, áp xe não.

Bệnh nhi đang được theo dõi sát sau mổ.

Bệnh nhi đang được theo dõi sát sau mổ. Ảnh do bệnh viện cung cấp. 

Sau hơn 30 phút phẫu thuật, bác sĩ đã rút được dị vật an toàn. Trẻ đang được tiếp tục theo dõi sau mổ, kiểm soát tình trạng phù não, chống nhiễm trùng, chảy máu.

Khoa Cấp cứu - Chống độc, Bệnh viện Nhi Trung ương mỗi năm tiếp nhận 1.100-2.000 trẻ bị tai nạn thương tích và thường tăng vào mùa hè. Nhiều trường hợp thương tâm như uống nhầm thuốc diệt cỏ paraquat, bị đuối nước trong bồn tắm. Có trẻ bị gấu cắn đứt một bên cánh tay, ngã từ tầng cao xuống do chơi thả diều trên nóc nhà...

Bác sĩ khuyến cáo, cha mẹ khi đưa trẻ ra ngoài chơi nên để ý xung quanh và tạm thời tránh xa khu vực có máy cắt cỏ hay các máy công nghiệp đang vận hành. Với trẻ lớn hơn, cần giải thích để trẻ biết về loại tai nạn này và có ý thức chủ động rời xa khu vực có nguy cơ không an toàn.

Theo vnexpress

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Lan Anh
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.