Báo Mỹ đồng loạt chê iPhone 7 "yếu sinh lý"

News Việt Úc
04/10/2016 03:03
0

(www.Newsvietuc.com) Liệu iPhone 7 có vấn đề gì về thời lượng pin hay không? Câu trả lời của trang review sản phẩm tiêu dùng Which và The Guardian là có.

>> Xem thêm: Sốc với cuộc sống xa hoa của chú chó, được tặng gần chục chiếc Iphone 7

Which vừa công bố kết quả thử nghiệm thời gian gọi và sử dụng internet của iPhone 7, và họ phát hiện ra smartphone mới ra mắt của "Táo khuyết" có thời lượng pin tệ hơn so với Samsung Galaxy S7, LG G5 và HTC 10. Để tiến hành thử nghiệm, Which sử dụng một mạng điện thoại giả lập, gọi điện thoại qua mạng 3G và thiết lập một trang web tự động tải lại liên tục. Trong thử nghiệm thời gian gọi qua mạng 3G, iPhone 7 tụt lại khá xa so với các smartphone khác. Nó chỉ đạt được 712 phút trong khi HTC 10 đạt được tới 1.859 phút còn LG G5 và Samsung Galaxy S7 đạt được 1.759 phút và 1.492 phút tương ứng.
 
iPhone 7 cũng không thể vượt những smartphone này trong thử nghiệp sử dụng internet nhưng sự khác biệt không quá lớn. Kết quả này có thể sốc nhưng không nói lên toàn bộ câu chuyện. Pin của iPhone 7 đã được cải tiến khả nhiều so với pin trên iPhone 6 và 6s. Nhưng khá nhiều tờ báo đã lên tiếng chê bai iPhone 7 sau khi Which công bố thử nghiệm của họ. "iPhone 7 có thời lượng pin kém hơn HTC 10, Samsung Galaxy S7 và LG G5", Betanews viết. "iPhone 7 có thời lượng pin tệ nhất so với các đối thủ cạnh tranh", Inquisitr nặng lời. Và cuối cùng Geek.com nhận định, "iPhone 7 xếp cuối trong thử nghiệm thời lượng pin". The Guardian cũng cho rằng iPhone 7 có thời lượng pin khiêm tốn. Trong tiêu đề của bài review iPhone 7, The Guardian viết, "một chiếc điện thoại tốt như thế nào chăng nữa cũng vô nghĩa nếu pin của nó không đáp ứng được một ngày sử dụng". Thậm chí, tờ báo này còn chua cay nhận định rằng "thời lượng pin của iPhone 7 kém hơn so với iPhone 6s nếu cả hai chiếc smartphone đều mới toanh".
Kết quả thử nghiệm của Which có thể khiến doanh số iPhone 7 giảm sút?
Kết quả thử nghiệm của Which có thể khiến doanh số iPhone 7 giảm sút?
Đó là một tuyên bố đáng ngạc nhiên. Những thử nghiệm và bảng thông số cho thấy iPhone 7 có dung lượng pin cao hơn iPhone 6s. iPhone 7 sử dụng pin 1.960 mAh trong khi iPhone 6s sử dụng pin 1.810 mAh. Nhưng pin có dung lượng lớn hơn không đồng nghĩa với việc có thời lượng pin lâu hơn. Mức hiệu quả tiêu thụ điện năng của phần cứng và phần mềm cũng là một yếu tố cần phải xét tới. Nhưng nhìn chung, dung lượng pin lớn hơn đồng nghĩa với việc bạn có thể nạp nhiều điện năng hơn vào nó. Kết quả thử nghiệm của Which và các bài báo chê thời lượng pin của iPhone 7 hoàn toàn có thể khiến doanh số smartphone mới ra mắt của Apple giảm sút. Trước đó, một cuộc khảo sát do Merrill Lynch của Bank of America tiến hành cho thấy 65% người Mỹ quyết định mua iPhone 7 vì họ cho rằng thời lượng pin của nó dài hơn so với iPhone 6s, số người dùng mua iPhone 7 vì khả năng chống nước và camera được cải thiện là 59% và 54% tương ứng Theo genk Bài viết liên quan:
News Việt Úc
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)
Từ khóa: smartphone pin iPhone 7

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận