Bão lớn hé lộ rừng hóa thạch 6.000 năm tuổi

News Việt Úc
21/01/2016 14:19
0

Hàng nghìn người đổ xô đến bờ biển Portreath ở Cornwall, Anh, để tham quan những dấu tích của khu rừng hóa thạch 6.000 năm tuổi.

Theo Mirror, dấu tích của khu rừng hóa thạch có niên đại ước tính khoảng 4.000-6.000 năm được phát hiện tại bờ biển ở Cornwall, Anh. Một cơn bão lớn đã cuốn trôi lớp cát và để lộ dấu tích những gốc cây của khu rừng cổ đại.

Một thân cây thuộc khu rừng nổi lên khỏi mặt nước. Một thân cây thuộc khu rừng nổi lên khỏi mặt nước. (Ảnh: SWNS).

Khu rừng có niên đại khoảng 4.000-6.000 năm tuổi. Khu rừng có niên đại khoảng 4.000-6.000 năm tuổi. (Ảnh: SWNS).

Khu rừng hình thành trong thời kỳ Đồ đá mới. Sau đó, mực nước biển tại Cornwall tăng lên khiến nó bị ngập. Trải qua hàng nghìn năm, phần thân cây chôn vùi dưới các lớp cát, bùn hoặc than bùn dần hóa đá. Khu rừng xuất hiện vài năm một lần, sau các cơn bão hay khi thủy triều xuống cực thấp. Lần xuất hiện gần đây nhất của khu rừng cổ là vào năm 2014, sau khi các cơn bão mùa đông đổ bộ vào bờ biển phía tây Cornwall. Lần này, khu rừng sẽ nổi lên trên mặt nước đến ngày 25/1. "Thật ngạc nhiên khi biết nơi đó từng là một khu rừng. Chúng ta khó có thể tưởng tượng toàn bộ cảnh quan khu rừng từ những dấu tích này. Bạn có thể thấy rễ và cành cây. Đây thực sự là một khung cảnh ấn tượng, thu hút nhiều du khách", phát ngôn viên Hiệp hội Portreath, Anh, cho biết. Theo khoahoc.tv
News Việt Úc
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.