Bạn sẽ không còn lo bệnh tật viếng thăm nếu áp dụng 8 cách ăn uống thông minh này

Yến Khanh
02/03/2018 13:34
0

Có đầy rẫy những mẹo vặt trên Internet hướng bạn đến cuộc sống lành mạnh hơn như cân nhắc lượng calo nạp vào mỗi ngày, tập thể dục thể thao, ăn ít đi, … Nhưng các nhà khoa học thì không cho rằng như thế là “khôn ngoan”. Dưới đây là 8 cách đơn giản đã được chứng minh rằng có lợi cho sức khỏe.

1. Ngừng ngay việc tính toán calo lại

ban se khong con lo benh tat vieng tham neu ap dung 8 cach an uong thong minh nay - 1

Newsvietuc - Chất lượng của thực phẩm mới là thứ đáng quan tâm, chứ không phải calo. Một nghiên cứu kéo dài suốt 20 năm đã chỉ ra rằng, thực phẩm chế biến sẵn và đồ uống có đường là tác nhân chủ yếu gây tăng cân. Vậy nên đừng quan tâm đến lượng calo có trong những gì bạn ăn, mà hãy quan tâm đến giá trị dinh dưỡng của chúng.

2. Hãy để một nửa đĩa thức ăn là rau

ban se khong con lo benh tat vieng tham neu ap dung 8 cach an uong thong minh nay - 2

Hoa quả và rau củ là nguồn chất xơ dồi dào và các vi chất hữu ích. Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng, nếu bạn cho nhiều rau hơn vào khẩu phần ăn, sức khỏe của bạn sẽ được cải thiện đáng kể. Điều tương tự cũng xảy ra khi bạn đi siêu thị: nếu giỏ đựng đồ chứa nhiều rau củ quả hơn thì chắc chắn sức khỏe của bạn cũng tốt hơn.

3. Hãy ăn những gì bạn muốn, khi mà bạn muốn

Đôi khi chúng ta quyết định ngừng ăn những món khoái khẩu, nhưng lại chẳng bao lâu, chúng ta lại ăn “bù” và hậu quả là tăng cân nghiêm trọng. Để sống lành mạnh, hãy tự thưởng cho bản thân những món ngon khi bạn cần nhất. Chỉ cần nghiêm túc, không nghĩ đến các món ăn vặt mọi lúc là được.

4. Sử dụng “Quy tắc 2 miếng”

ban se khong con lo benh tat vieng tham neu ap dung 8 cach an uong thong minh nay - 3

Nếu bạn không thể “kiềm lòng” trước những đồ ăn có hại, hãy áp dụng công thức này: ăn một miếng, uống một cốc nước, lại ăn tiếp một miếng, và cứ lặp lại như vậy. Bạn sẽ không chỉ thấy no nhanh rồi “buông bỏ” đồ ăn vặt, mà cơ thể còn được cung cấp thêm nhiều nước nữa.

5. Bắt đầu ngày mới với protein

Thức ăn chứa nhiều protein có khả năng giảm cảm giác “đói”. Đó là lí do vì sao trứng, ức gà, sữa chua lại có khả năng “chống đói” cho bạn đến tận bữa trưa, hơn hẳn các bữa sáng chứa nhiều carbohydrate.

6. Không bao giờ ăn bim bim từ trong gói

ban se khong con lo benh tat vieng tham neu ap dung 8 cach an uong thong minh nay - 4

Bạn sẽ dễ dàng mất kiểm soát mà “tiêu thụ” hết cả gói bim bim to chỉ trong vòng 5 phút. Hãy cho các món ăn vặt này lên đĩa, hoặc cho vào những túi nhỏ khác. Điều này sẽ giúp bạn biết được bạn đang ăn bao nhiêu và khi vào nên dừng lại.

7. Đi lại 2 phút mỗi giờ

Nếu công việc yêu cầu bạn phải ngồi một chỗ, hãy áp dụng quy tắc “ngồi 1 giờ đi 2 phút”. Nó sẽ giúp bạn tràn đầy năng lượng cả ngày.

8. Chọn một bữa ăn nhiều rau củ

ban se khong con lo benh tat vieng tham neu ap dung 8 cach an uong thong minh nay - 5

Một tiến sĩ đến từ Pennsylvania đã tiến hành nghiên cứu và đi đến kết luận: một bữa ăn lớn chứa nhiều nước sẽ giúp bạn không bị ăn quá mức. Một bát salad lớn sẽ khiến bạn no nhanh hơn là một bát hạt khô.

>>> Xem thêm: 5 hiểu lầm tai hại về hoa quả khiến ăn mấy cũng vô tác dụng

Nguồn: eva.vn

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.