Bạn có biết, Vitamin C là thần dược ngăn ngừa tiểu đường?

Yến Khanh
12/02/2019 13:16
0

Một nghiên cứu mới đây tại Victoria đã tiết lộ rằng uống 2 viên vitamin C mỗi ngày có thể giúp hàng triệu người Úc mắc bệnh đái tháo đường loại 2 giảm lượng đường trong máu.

Giáo sư Glenn Wadley, người đứng đầu nghiên cứu cho biết: “Chúng tôi thấy rằng những người tham gia nghiên cứu đã giảm một lượng đường trong máu đáng kể – 36%. Đây là một tin cực tốt vì chứng tăng đường huyết là mầm mống của bệnh tim mạch ở các bệnh nhân tiểu đường loại 2.

Vitamin C helps type two diabetes

Hơn 1.2 triệu người Úc đã được chẩn đoán mắc bệnh đái tháo đường loại 2 vô cùng nguy hiểm này.

Liều lượng vitamin C được sử dụng trong nghiên cứu ngẫu nhiên cao gấp 10 lần so với lượng vitamin C được hấp thụ bình thường và được bán ở hầu hết các cửa hàng thực phẩm chức năng.

Vitamin C helps type two diabetes

Giáo sư Wadley cho biết, các đăc tính chống oxy hóa của vitamin C có thể giúp chống lại các gốc oxy tự do có trong cơ thể những người mắc bệnh tiểu đường; và đáng mừng thay, vitamin C cũng mang lại lợi ích đáng kể giúp ngăn ngừa một số bệnh đi kèm thông thường với tiểu đường như cao huyết áp.

Vitamin C helps type two diabetes

Đối với những người mắc bệnh tiểu đường loại 2, vitamin C có thể là một liệu pháo ‘bình dân’ với giá thành thấp, tiện lợi mà cực hiệu quả được sử dụng song song với các phương pháp điều trị chống tháo đường thông thường.

Những người tham gia nghiên cứu bị huyết áp cao cũng có dấu hiệu tích cực khi uống vitamin C.

>>> Xem thêm: Nhìn dấu hiệu bất thường trên móng tay cũng có thể biết được bạn đang gặp phải những vấn đề sức khỏe gì

Nguồn: 9news

Báo Việt Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Thăm trang trại người Việt ở tiểu bang Victoria, Úc

Cách trung tâm Melbourne chừng 70 cây số, khoảng một giờ lái xe, là những nông trại trồng rau trồng cà do người Việt làm chủ... Những nông trại này chủ yếu trồng các loại cà chua, rau thơm, quế, hẹ, rau diếp cá, ớt, rau cần ta, rau răm, tía tô, rau lang rau muống, rau dền... Bắt đầu từ những vùng vắng vẻ, thưa thớt người, từ hơn hai mươi năm nay những mảnh đất này đã thu hoạch biết bao nhiêu loại rau củ đầy "vị quê hương", để mỗi bữa ăn của những người Việt xa quê bớt phần khắc khoải vì nhớ "mùi của ngày xưa"!