Bác sĩ Việt cứu sống bé trai Lào bị kim sắt đâm xuyên cơ tim

Lan Anh
06/05/2018 03:04
0

Bé Hà Bá Xài 5 tuổi được các bác sĩ Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An phẫu thuật lấy đoạn kim dài 5 cm găm vào tim.

Newsvietuc-Bệnh nhi được đưa đến bệnh viện trong tình trạng đau tức ngực, quấy khóc, khó chịu. Gia đình cho biết, cháu đã có những dấu hiệu này từ hai tuần trước, điều trị ở bệnh viện bên Lào nhưng không đỡ nên gia đình đưa sang Việt Nam khám.

Bé trai đang được điều trị tại Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An. Ảnh: T.H

Bé trai đang được điều trị tại Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An. Ảnh: T.H

>>>>Xem thêmYêu chòm sao nào thì mệt mỏi nhất?

Tại khoa Ngoại tổng hợp, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An, sau khi thăm khám và tìm hiểu bệnh sử, các bác sĩ nghi ngờ cháu bị hóc dị vật. Bé trai được chỉ định chụp phim X-quang, chụp CT, siêu âm lồng ngực. Kết quả phát hiện thấy có đoạn kim dài khoảng 5 cm cắm vào màng tim, phổi bên trái, nghi ngờ đâm vào cơ tim.

Bệnh nhân đã được các bác sĩ chuyên khoa Ngoại tổng hợp, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An phẫu thuật cùng với sự hỗ trợ của bác sĩ bệnh viện tim Hà Nội, lấy ra được đoạn kim sắt.

Hiện, sức khỏe của bệnh nhi đã dần hồi phục và ổn định, có thể xuất viện trở về nước. Các bác sĩ khuyến cáo, trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ là thường rất hiếu động có thể cầm nắm lấy bất cứ đồ vật nào xung quanh và có thể cho vào miệng bất cứ lúc nào. Cha mẹ cần chú ý trông coi, tránh tiếp xúc các vật dụng sắc nhọn, nguy hiểm, giữ an toàn tính mạng cho trẻ.

Theo Vnexpress

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Lan Anh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Bất Ngờ Trước Cao Lương Mỹ Vị Đắt Tiền Phúc XO Ăn Hằng Ngày

Phúc XO chủ karaoke XO được mệnh danh là người đeo vàng nhiều nhất Việt Nam. Anh Phúc có thói quen ăn cao lương mỹ vị rất đặc biệt, đó là trái cây ngoại nhập có giá tiền vài triệu đồng mỗi ký. Anh tiết lộ một tháng chỉ riêng tiền ăn vặt của anh cũng đã phải từ 15 triệu đồng trở lên.