Bác sĩ bị tố cáo 'câu' bệnh nhân ra ngoài mổ gây tử vong

Lan Anh
23/04/2018 00:04
0

Nữ bệnh nhân bị lồng trực tràng hậu môn, không tái khám ở Bệnh viện Bình Dân mà mổ tại Bệnh viện Bưu điện, sau đó nhiễm trùng tử vong.

Newsvietuc-Bệnh viện Bình Dân cho biết nữ bệnh nhân 66 tuổi đến viện khám ngày 7/2 do đau âm ỉ vùng hạ vị kèm táo bón kéo dài nhiều năm. Theo các chuyên gia thuộc hội đồng khoa học bệnh viện, các triệu chứng này thường là biểu hiện của bệnh lý lồng trong trực tràng hậu môn mức độ nhẹ, không phải là lồng ruột. Nếu lồng ruột phải xử trí cấp cứu tùy theo tổn thương.

Kết quả chụp MRI của bệnh nhân cho thấy bệnh lý còn ở mức độ nhẹ, điều trị nội khoa là phù hợp nhất trong giai đoạn này. Sau khi chụp MRI bệnh nhân không quay lại tái khám tại Bệnh viện Bình Dân và đã được phẫu thuật tại Bệnh viện Bưu điện ngày 14/4. Bệnh nhân diễn tiến nhiễm trùng, sau đó nguy kịch được chuyển vào Bệnh viện Chợ Rẫy ngày 16/4 nhưng không qua khỏi.

>>>>Xem thêm: Bảy loại quả Trung Quốc bán tràn chợ Việt: Đẹp long lanh, rẻ như rau

Người thân bệnh nhân đã lên mạng xã hội tố cáo bác sĩ "câu" bệnh nhân ra ngoài mổ gây tử vong. Bác sĩ phẫu thuật bệnh nhân cho biết đây là người quen nên không có việc "cò kéo" đưa bệnh ra ngoài mổ.

Sở Y tế TP HCM đang thu thập các thông tin, niêm phong hồ sơ bệnh án của người bệnh tại Bệnh viện Bình Dân và Bệnh viện Bưu điện, ghi nhận chẩn đoán và điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy, sau đó thành lập hội đồng chuyên môn xác định nguyên nhân tử vong của người bệnh.

Theo vnexpress

Báo Úc

Tin nước Úc
Tin tức Úc

Lan Anh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.