Ba con giòi làm tổ trong tai bé gái 4 tháng tuổi

Lan Anh
22/02/2018 00:17
0

Bé gái ở Long An được bác sĩ nội soi gắp ba con giòi màu trắng làm tổ trong tai.

Newsvietuc-Bác sĩ Bạch Thiên Phương, Bệnh viện Nhi đồng TP HCM cho biết bệnh nhi từ Mộc Hóa, Long An, nhập viện ngày 19/2 trong tình trạng chảy máu lỗ tai. Các bác sĩ đã nội soi gắp ra ba con giòi màu trắng đang làm tổ trong tai bé.

"May mắn bé gái chưa tổn thương thính lực vì gia đình phát hiện kịp thời", bác sĩ Phương cho biết. Nếu để lâu giòi có thể ăn ra ống tai và sâu vào sụn vành tai làm chấn thương ống tai. Một số trường hợp giòi có thể chui vào màng nhĩ, làm tổn thương chuỗi xương con trong tai gây điếc.

Trường hợp này có thể do điều kiện vệ sinh xung quanh không tốt, ruồi to chui vào tai bé đẻ trứng rồi nở ra giòi. Người nhà cho biết tại nơi bé sinh sống, từng có người lớn bị giòi làm tổ trong lỗ tai.

>>>xem thêm: Không được ghi hình cảnh vợ đẻ, chồng sản phụ đánh bác sĩ rách đầu

Bác sĩ khuyến cáo phụ huynh cần chú ý vệ sinh tai bé sạch sẽ. Khi thấy trẻ nhỏ la khóc nhiều, có dịch lạ như máu mủ chảy trong tai, nên đưa bé đến thăm khám ở các cơ sở y tế có chuyên khoa tai mũi họng, trang thiết bị đầy đủ. Không cố tìm cách móc dị vật gây nguy cơ tổn thương tai nặng thêm.

Theo Vnexpress

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Lan Anh
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Xót Xa Tượng Nàng Tô Thị Chắp Vá tại Lạng Sơn

Là người Việt Nam, chẳng ai là không biết về truyền thuyết nàng Tô Thị bồng con lên núi ngóng chồng rồi hóa đá. Bức tượng đá tự nhiên có hình dáng giống người mẹ bồng con đi vào cổ tích ca dao, trở thành biểu trưng cho tấm lòng chung thủy son sắt của người phụ nữ Việt Nam, thành một biểu tượng của văn hóa dân tộc… Ấy vậy mà 21 năm trước đây, bức tượng bỗng đổ sụp vì người ta cho rằng có 2 kẻ “tội đồ” nhẫn tâm đánh sập bức tượng mang … nung vôi.