Apple từng nghĩ đến một iPhone X không có cổng kết nối

Lan Anh
22/06/2018 20:18
0

Các kỹ sư Apple khi phát triển iPhone X ban đầu đã đề xuất phương án bỏ hết cổng kết nối nhưng không được chấp nhận.

Newsvietuc-Theo Bloomberg, ý tưởng một iPhone không có cổng Lightning và phím bấm vật lý được đưa ra và cân nhắc khi phát triển iPhone X. Tuy nhiên, cuối cùng các kỹ sư đã không thể biến nó thành hiện thực vì lo ngại công nghệ sạc không dây của Apple chưa đủ nhanh để thay thế, cũng như phụ kiện đế sạc không dây bán kèm sẽ đội giá sản phẩm vốn đã đắt đỏ (từ 999 USD).

iPhone X có thể đã không có cổng kết nối.

iPhone X có thể đã không có cổng kết nối.

>>>>Xem thêm: Hưởng phúc lợi xã hội ở Úc khi nhập quốc tịch Úc sau 3 năm

Theo Phonearena, việc loại bỏ cổng vật lý và phím bấm có thể là ý tưởng hay, biến chiếc iPhone thành thiết bị đột phá thực sự. Song công ty Mỹ cần nghĩ ra phương thức kết nối dữ liệu mới để phù hợp. Hiện tại, hãng đã có giải pháp AirDrop để truyền tải nội dung (hình, nhạc, video...) không dây nhưng nó vẫn bị giới hạn trong hệ sinh thái Apple và tốc độ trên thực tế vẫn chưa cao bằng kết nối có dây.

Trước đó, Apple được cho là sẽ mang cổng Type C lên các dòng iPhone từ năm 2019 thay cho cổng Lightning hiện tại.

iPhone và iPad ngay từ khi ra đời cũng có các cổng sạc độc quyền, bắt đầu với cổng 30-pin trên iPhone đời đầu (2007). Năm 2012, lần đầu tiên hãng đưa vào cổng Lightning cho iPhone 5, iPad thế hệ thứ tư và nó được sử dụng cho đến ngày nay.

Theo vnexpress

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Lan Anh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận