Apple được cấp bằng sáng chế iPhone màn hình gập, có thể ra mắt cuối năm 2020

Yến Khanh
31/05/2019 13:59
0

Bằng sáng chế mới có ý nghĩa khá quan trọng, cho thấy Apple đang có lộ trình cụ thể cho việc phát triển smartphone màn hình gập.

Báo Việt Úc - Mới đây, Apple vừa được cấp bằng sáng chế liên quan đến màn hình gập, có thể được sử dụng cho iPhone hoặc các thiết bị điện tử khác của hãng. Bằng sáng chế của Apple mô tả một thiết bị có màn hình và phần vỏ linh hoạt, có thể uốn cong và gập vào bên trong tương tự như Samsung Galaxy Fold.

Kết quả hình ảnh cho màn hình gập

Apple được cấp bằng sáng chế iPhone màn hình gập, có thể ra mắt cuối năm 2020 - Ảnh 1.

Ý tưởng trên được Apple nộp hồ sơ đăng ký vào tháng 1/2018, cùng với hàng loạt bằng sáng chế khác. Tuy nhiên, cho tới tận ngày 28/5 vừa qua, nó mới được Văn phòng Bằng sáng chế và nhãn hiệu thương mại Mỹ (USPTO) công nhận.

Theo nhà phân tích Daniel Ives của Wedbush Securities, Apple có thể sẽ sớm ra mắt iPhone hoặc một thiết bị hoàn toàn mới với màn hình gập. Ngoài ra, ông cũng dự đoán rằng "Điện thoại màn hình gập và 5G sẽ là hai công nghệ đại diện cho thế hệ smartphone tiếp theo trong những năm tới. Apple sẽ đi theo xu hướng này, có thể vào cuối năm 2020 hoặc đầu năm 2021".

Apple được cấp bằng sáng chế iPhone màn hình gập, có thể ra mắt cuối năm 2020 - Ảnh 2.

Ngoài màn hình gập, Apple cũng được cấp bằng sáng chế thứ hai cho bàn phím Smart Keyboard Folio. Hình ảnh đi kèm trong bằng sáng chế cho thấy thiết bị sẽ có bàn di chuột (touchpad) ở một mặt, trong khi mặt kia có thể là bàn phím và khu vực cảm ứng hỗ trợ bút Apple Pencil.

Nhiều hãng công nghệ, bao gồm cả Apple, thường có thói quen đăng ký bản quyền bằng sáng chế cho nhiều ý tưởng, nhưng trên thực tế có rất ít bằng sáng chế được hiện thực hóa. Trong quá khứ, Apple từng xin cấp bằng sáng chế cho một thiết bị có màn hình linh hoạt, có thể đóng mở như một cuốn sách, tuy nhiên thiết bị này hiện vẫn chỉ nằm trên giấy.

Nguồn: kenh14

Báo Việt Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Thăm trang trại người Việt ở tiểu bang Victoria, Úc

Cách trung tâm Melbourne chừng 70 cây số, khoảng một giờ lái xe, là những nông trại trồng rau trồng cà do người Việt làm chủ... Những nông trại này chủ yếu trồng các loại cà chua, rau thơm, quế, hẹ, rau diếp cá, ớt, rau cần ta, rau răm, tía tô, rau lang rau muống, rau dền... Bắt đầu từ những vùng vắng vẻ, thưa thớt người, từ hơn hai mươi năm nay những mảnh đất này đã thu hoạch biết bao nhiêu loại rau củ đầy "vị quê hương", để mỗi bữa ăn của những người Việt xa quê bớt phần khắc khoải vì nhớ "mùi của ngày xưa"!