Apple đăng ký bằng sáng chế cho màn hình gập dẻo

Lan Anh
26/11/2017 23:12
0

Các mẫu iPhone tương lai sẽ có màn hình mở và đóng như một cuốn sách.

Newsvietuc-

apple-dang-ky-bang-sang-che-cho-man-hinh-gap-deo

Màn hình khi gập lại sẽ giúp kích thước máy nhỏ gọn. 

Cơ quan Bản quyền và Thương hiệu Mỹ (USPTO) hôm qua đăng tải bản đăng ký bằng sáng chế liên quan đến màn hình có thể gập linh hoạt của Apple. Cụ thể, màn hình có thể mở và đóng như một cuốn sách, gấp theo trục ở trung tâm. Đây là bằng chứng cho thấy các tin đồn về việc Apple sắp ra mắt iPhone với màn hình dẻo có thể gập là có cơ sở. 

Trước đó, Apple từng được cho là hợp tác với LG để cùng nghiên cứu màn hình uốn dẻo. Bằng sáng chế lần này cho thấy "Quả táo" đã thực hiện việc nghiên cứu một mình mà không có sự kết hợp với hai ông lớn là LG và Samsung. 

>>>Xem thêm: iPhone X tiếp tục giảm giá, có thể đã chạm đáy

Theo Phonearena, Apple có thể lo ngại việc phát triển màn hình dẻo cùng với Samsung sẽ làm lộ bí mật. Hãng điện tử Hàn Quốc có thể áp dụng công nghệ này trước lên chiếc Galaxy X sắp ra mắt. 

Tuy nhiên, nguồn tin cũng cho rằng iPhone màn hình dẻo có thể mất nhiều năm để hoàn thiện. Thời gian có mặt trên thị trường có thể tới năm 2020 hoặc 2021. 

apple-dang-ky-bang-sang-che-cho-man-hinh-gap-deo-1

Màn hình sẽ gập theo trục giữa. 

Các nhà sản xuất điện thoại thông minh đang tìm cách tăng diện tích màn hình hiển thị nhưng không làm máy tăng kích thước. Các smartphone cao cấp hiện nay như iPhone X, Galaxy Note 8 đều sử dụng cách làm viền mỏng hơn nhưng đã sắp tới hạn. Nếu muốn màn hình lớn hơn nhưng vẫn nhỏ gọn, các công ty như Apple hay Samsung bắt buộc phải nghĩ đến cơ chế màn hình gập hoặc uốn dẻo.

Theo vnexpress

Báo Úc
Tin nước Úc
Tin tức Úc

Lan Anh
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.