AirPods bị tố trở thành mối nguy hại cho con người và môi trường vì phí thay pin cao, khó sửa

Yến Khanh
24/03/2019 10:07
0

Chỉ sau 2 năm sử dụng rất nhiều tai nghe AirPods của Apple đã trở thành rác thải công nghệ.

Báo Việt Úc - Ra mắt vào năm 2015, tai nghe không dây AirPods của Apple mau chóng trở nên phổ biến. Thậm chí, nó còn được coi là một biểu tượng của sự giàu có, sang trọng.

AirPods bị tố trở thành mối nguy hại cho con người và môi trường vì phí thay pin cao, khó sửa

Tuy nhiên, gần đây rất nhiều người dùng phàn nàn rằng chỉ sau 2 năm sử dụng thời lượng pin của AirPods đã sụt giảm nghiêm trọng. Thay vì 5 tiếng lúc mới mua, những mẫu AirPods sử dụng trong thời gian dài chỉ còn cung cấp được 2 tiếng và thậm chí chỉ có nửa tiếng như một vài người dùng báo cáo.

AirPods bị tố trở thành mối nguy hại cho con người và môi trường vì phí thay pin cao, khó sửa - Ảnh 1.

AirPods rất khó sửa chữa

Giải pháp đầu tiên mà những người dùng này nghĩ tới đó là liên hệ với Apple để hỏi về dịch vụ thay pin cho AirPods. Apple tất nhiên là có cung cấp dịch vụ này nhưng mức giá không hề dễ chịu chút nào. Để thay pin cho AirPods, khách hàng sẽ phải bỏ ra 49 USD, một mức giá khó có thể chấp nhận được.

Giải pháp khác là gì? Không hề có. AirPods được Apple thiết kế rất khó sửa vì thế người dùng bình thường sẽ không thể nào tự tháo, thay thế linh kiện bên trong chiếc tai nghe này. Thậm chí, ngay cả các chuyên gia sửa chữa cũng hạn chế "mó máy" AirPods bởi chi phí sửa chữa cao cùng nhiều rủi ro khó lường.

Điều này dẫn tới việc người dùng AirPods sẽ vứt những chiếc tai nghe của mình đi khi chúng bị hỏng pin. Những chiếc tai nghe bỏ đi này biến thành rác thải điện tử tạo ra mối nguy hại cực lớn lên sức khỏe con người cũng như môi trường.

Apple rất nhiều lần khoe khoang rằng các sản phẩm và dịch vụ của họ đều thân thiện với môi trường. Hãng này cũng tuyên bố đầu tư rất nhiều vào công tác bảo vệ môi trường, năng lượng và vật liệu bền vững... Tuy nhiên, chừng nào Apple còn chưa thiết kế các sản phẩm của mình dễ sửa, dễ thay thế pin hơn thì chừng đó chúng vẫn là những mối nguy hại với môi trường và sức khỏe con người.

Nguồn: cafebiz

Báo Việt Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Thăm trang trại người Việt ở tiểu bang Victoria, Úc

Cách trung tâm Melbourne chừng 70 cây số, khoảng một giờ lái xe, là những nông trại trồng rau trồng cà do người Việt làm chủ... Những nông trại này chủ yếu trồng các loại cà chua, rau thơm, quế, hẹ, rau diếp cá, ớt, rau cần ta, rau răm, tía tô, rau lang rau muống, rau dền... Bắt đầu từ những vùng vắng vẻ, thưa thớt người, từ hơn hai mươi năm nay những mảnh đất này đã thu hoạch biết bao nhiêu loại rau củ đầy "vị quê hương", để mỗi bữa ăn của những người Việt xa quê bớt phần khắc khoải vì nhớ "mùi của ngày xưa"!